อสส.ห่วงใยบุคลากร-ครอบครัว เดือดร้อนจากโควิดพ่นพิษ เตรียมเยียวยา

อสส.ห่วงใยบุคลากร-ครอบครัว เดือดร้อนจากโควิดพ่นพิษ เตรียมเยียวยา
มติชน
17 เมษายน 2563 ( 15:02 )
13
อสส.ห่วงใยบุคลากร-ครอบครัว เดือดร้อนจากโควิดพ่นพิษ เตรียมเยียวยา

“ประยุทธ”รองโฆษกอัยการ เผย “วงศ์สกุล”อสส.ห่วงใยบุคลากร-ครอบครัว ประสบปัญหาเศรษฐกิจช่วงโควิด ส่งรวบรวมข้อมูลเยียวยา

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 17 เม.ย. นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูด เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่มีแนวโน้มขยายตัวเพิ่มขึ้นในวงกว้าง นายวงศ์สกุล กิตติพรหมวงศ์ อัยการสูงสุด มีความห่วงใยในคุณภาพชีวิตบุคลากรของสำนักงานอัยการสูงสุดทั่วประทศ และตระหนักถึงความเดือดร้อนของครอบครัวบุคลากรที่ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจทั้งทางตรงและทางอ้อม เช่น คนในครอบครัวถูกเลิกจ้างงานรายได้ในครอบครัวลดลง

นายวงศ์สกุล จึงได้ให้เลขานุการอัยการสูงสุด รวบรวมข้อมูลความเดือดร้อนและผลกระทบที่บุคลากรของสำนักงานอัยการสูงสุดและครอบครัวได้รับจากการแพร่ระบาดโควิด-19 เพื่อจะได้พิจารณาแนวทางในการช่วยเหลือเป็นกรณีเร่งด่วนต่อไป โดยบุคลากรที่ได้รับผลกระทบดังกล่าวสามารถตอบแบบสำรวจ ไปยังสำนักสิทธิประโยชน์และสวัสดิการ สำนักงานอัยการสูงสุด อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ชั้น 2 ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ 10210 หรือ โทรสารหมายเลข 0 2143 9458 ภายในวันที่ 30 เม.ย.นี้

“ขณะนี้กำลังเร่งสำรวจ เจ้าหน้าที่ชั้นผู้น้อย หรือลูกจ้างของสำนักงานอัยการทั่วประเทศ ที่ครอบครัวประสบความปัญหาวิกฤตจากไวรัสโควิด-19 เช่น ภรรยาหรือสามีเป็นลูกจ้าง หรือมีบุตรต้องหาซื้อสาธารณูปโภคในการเลี้ยงชีพ เพื่อจะได้หาทางเยียวยาตามความเหมาะสมของแต่ละราย อาจจะให้เป็นเงิน หรือเครื่องอุปโภค สาธารณูปโภค โดยจะมีคณะทำงานช่วยกันพิจารณา ซึ่งในส่วนของเจ้าหน้าที่ธุรการมีประมาณ 5,000 คน แต่เป็นระดับชั้นผู้น้อยที่เดือดร้อนจำนวนเท่าไหร่นั้น อยู่ระหว่างสำรวจ” รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง