รีเซต

ONEEละคร 2 ทุ่มเรตติ้งดี ดูดเงินโฆษณา-ต่อยอดธุรกิจ

ONEEละคร 2 ทุ่มเรตติ้งดี ดูดเงินโฆษณา-ต่อยอดธุรกิจ
ทันหุ้น
14 มิถุนายน 2567 ( 07:38 )
22
ONEEละคร 2 ทุ่มเรตติ้งดี ดูดเงินโฆษณา-ต่อยอดธุรกิจ

#ONEE #ทันหุ้น - ONEE คาดผลงานไตรมาส 2/2567 เติบโตแข็งแกร่ง จากความสามารถในการชิงส่วนแบ่งงบโฆษณา-ประชาสัมพันธ์เข้าสู่ช่วงละคร 2 ทุ่มได้สำเร็จ ทั้งยังต่อยอดสู่การบริหารศิลปิน และบริหารลิขสิทธิ์คอนเทนต์ได้อย่างมีนัยสำคัญ จนสามารถประสานการออกอากาศผ่าน OTT ระดับสากลอย่าง Netflix” คู่กับแอปพลิเคชัน One-D ได้ มั่นใจครึ่งปีหลังโตได้อีก จากซีรีส์ 4 เรื่องและเข้าสู่ไฮซีซันธุรกิจ

 

ฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์ บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ONEE เปิดเผยว่า บริษัทคาดการณ์แนวโน้มผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 2/2567 มีแนวโน้มเติบโตแข็งแกร่งเมื่อเทียบกับงวดไตรมาส 1/2567 (QoQ) แต่มีแนวโน้มทรงตัวเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน (YoY) สะท้อนจากเรตติ้งผู้ชมทีวีสูงสุดช่วงละคร 20.00 น. (Prime-time) รวมถึงสถิติการรับชมผ่านแอปพลิเคชัน ONEE ที่เร่งตัวขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

 

ขณะเดียวกัน บริษัทยังสามารถต่อยอดไปยังธุรกิจการบริหารจัดการศิลปิน และการบริหารจัดการลิขสิทธิ์คอนเทนต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังเป็นปัจจัยหนุนให้บริษัทสามารถชิงส่วนแบ่งงบประมาณด้านการโฆษณา – ประชาสัมพันธ์ได้มากขึ้น ท่ามกลางภาพรวมของอุตสาหกรรมและเศรษฐกิจที่ยังคงฟื้นตัวช้ากว่าประมาณการของหลายฝ่าย

 

“ละครสงครามสมรสมีเรตติ้งสูงถึง 7.77 ขณะที่ “บางกอกคณิกา”ก็ประสบความสำเร็จตามกลยุทธ์ส่งต่อกระแสไปยังแอปพลิเคชัน One-D ซึ่งนำเสนอในเวอร์ชั่นอันคัต (Uncut) ล่าสุดติดอันดับ 1 X Trend ในประเทศไทย และอันดับ 4 ของโลก หนุนให้บริษัทสามารถเพิ่มส่วนแบ่งงบประมาณโฆษณา – ประชาสัมพันธ์ในช่วง 2 ทุ่มได้ จากที่ก่อนหน้านี้บริษัทมีความเข้มแข็งในช่วง 1 ทุ่มมาอย่างต่อเนื่อง สะท้อนความสำเร็จของการพัฒนาเนื้อหาคอนเทนต์ให้สามารถตอบสนองกลุ่มเป้าหมายได้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น”

 

ไตรมาส 3 แรงต่อ

 

พร้อมกันนี้ บริษัทเตรียมนำซีรีส์ Love Lesson 010 “แบบฝึกรักไม่รู้ล้ม” จะมาเยือน มาตอกย้ำทั้งเรตติ้งช่วง 20.00 น. และความสำเร็จกลยุทธ์ส่งต่อกระแสระหว่างการออนแอร์ (On-Air) ทางช่องช่อง one31 และเวอร์ชั่นอันคัตทางแอปพลิเคชัน โดยซีรีส์นี้นอกจากจะออนไลน์ (Online) ผ่านแอปพลิเคชัน One-D แล้วยังสามารถรับชมได้ทาง OTT ระดับสากลอย่าง เน็ตฟลิกซ์  “Netflix” ได้อีกด้วย รวมถึงกระแสความนิยมของซีรีส์ My Love Mixed-Up “เขียนรักด้วยยางลบ” ยังส่งให้สามารถจำหน่ายบัตรคอนเสิร์ต “Gemini fourth RUN The WORLD” ของโฟร์ท และเจมีไนน์หมด (Sold Out) ได้อย่างรวดเร็วจนต้องพิจารณาเพิ่มรอบการแสดงอีก 1 รอบ

 

“ซีรีส์แบบฝึกรักไม่รู้ล้ม เปิดตัวออนแอร์ทางช่อง One31 ตอนแรกด้วยเรตติ้งที่น่าพอใจ และยังสามารถบริหารจัดการลิขสิทธิ์คอนเทนต์ต่าง ๆ ไปยังช่องทาง OTT ได้ทั่วโลก อีกทั้งยังสามารถต่อยอดธุรกิจบริหารศิลปิน และคอนเสิร์ตได้อย่างมีนัยสำคัญจนต้องเพิ่มรอบการแสดงอีก 1 รอบ ซึ่งเหนือความคาดหวังของบริษัท”

 

เบื้องต้นยังคงคาดหวังผลการดำเนินงานช่วงครึ่งหลังของปี 2567 จะทยอยฟื้นตัวได้อย่างแข็งแกร่งทุกไตรมาสโดยในช่วงที่เหลือของปียังมีซีรีส์ oneD ORIGINAL รอออกอากาศอีก 4 เรื่อง ได้แก่ "ทิชา" นำแสดงโดยใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก, "Love Lesson 010 " นำแสดงโดยไบรท์-นรภัทร, "กรุณยฆาต" นำแสดงโดยต่อ-เจเจ และ "แม่หยั่ว" นำแสดงโดยใหม่-ดาวิกา อีกทั้งในช่วงไตรมาส 4/2567 จะเป็นไตรมาสที่ดีที่สุดของปีตามซีซันทางธุรกิจ

 

แนะ “ซื้อ” เป้า 5.44 บาท

 

บริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน) คาดกำไรสุทธิงวดไตรมาส 2/2567 ที่ 109 ล้านบาท ลดลง 10% YoY แต่เพิ่มขึ้น 248% QoQ หนุนจากปัจจัยทางฤดูกาล และความสำเร็จของเนื้อหาคอนเทนต์ (Content) ที่แข็งแกร่อย่าง "สงครามสมรส" และ "บางกอกคณิกา" หนุนรายได้ค่าโฆษณาช่วง Prime-Time ฟื้นเด่น ทางด้านค่าใช้จ่ายขายมีแนวโน้มลดลงจากการทำตลาด Content ใหม่และแอปพลิเคชัน One-D และช่วงที่เหลือของปียังมีซีรีส์ oneD ORIGINAL รอออกอากาศอีก 4 เรื่องที่ผู้บริหารคาดหวังกระแสนิยมต่อเนื่องจากงวดไตรมาส 2/2567

 

อีกทั้ง ONEE ยังจับมือ Partner ผู้ผลิตเกมจากเกาหลี (SHIN-A) และจากไทย (URNIQUE) ร่วมพัฒนาเกมมือถือ ตั้งเป้าเปิดตัวเกมในปี 2568 โดย ONEE จะนำคาแร็กเตอร์ (Character) ศิลปินดังในค่ายเข้าไปอยู่ในเกม เป็นต้น ฝ่ายวิจัยยังคงคำแนะนำ “ซื้อ” ราคาเหมาะสม 5.25 บาท  คาดจ่ายเงินปันผลปี 2567 ที่ 0.14 บาท (Div Yield 4%)

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง