รีเซต

ครอบครัวเศร้า รับศพแม่ค้าขายขนมจีน ถูกอดีตสามีเพิ่งออกคุกกระหน่ำยิงเสียชีวิต พ่อตากระโดดขวางสาหัส

ครอบครัวเศร้า รับศพแม่ค้าขายขนมจีน ถูกอดีตสามีเพิ่งออกคุกกระหน่ำยิงเสียชีวิต พ่อตากระโดดขวางสาหัส
มติชน
5 ธันวาคม 2563 ( 15:03 )
134
ครอบครัวเศร้า รับศพแม่ค้าขายขนมจีน ถูกอดีตสามีเพิ่งออกคุกกระหน่ำยิงเสียชีวิต พ่อตากระโดดขวางสาหัส

วันที่ 5 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่แผนกนิติเวชโรงพยาลพุทธชินราช อ.เมืองพิษณุโลก นางไส่ กลิ่นกระโทก อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 369 หมู่ 4 ต.ชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก พร้อมญาติๆ ได้เดินทางมารับศพของ น.ส.ดวงจันทร์ กลิ่นกระโทก อายุ 36 ปี บุตรสาว ที่ถูกอดีตสามี คือ นายสุริยัน รอดบ้านยาง อายุ 40 ปี ภูมิลำเนาอยู่บ้านป่าคาย ต.ท่าหมื่นราม อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ใช้อาวุธปืนลูกโม่กระหน่ำยิงพร้อมกับนายประจวบ กลิ่นกระโทก อายุ 60 ปี พ่อตา ขณะกำลังขายขนมจีนอยู่ในตลาดนัดบ้านซำรัง หมู่ 15 ต.ชมพู อ.เนินมะปราง โดยเหตุเกิดช่วงเย็นวานนี้จนทั้งคู่บาดเจ็บสาหัส ส่วนมือปืนขี่รถจยย.หลบหนีไป

 

 

ล่าสุด น.ส.ดวงจันทร์ ทนพิษบาดแผลไม่ไหวจึงเสียชีวิตกลางดึกคืนที่ผ่านมา ซึ่งทางครอบครัวจึงเดินทางมาติดต่อขอรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้าน ซึ่ง นางไส่  ผู้เป็นแม่ เปิดเผยด้วยความ เสียใจว่า นายสุริยัน  ลูกเขย ที่เป็นมือปืนมีนิสัยโหดเหี้ยมเป็นอย่างมาก เคยมีภรรยามาแล้ว 2 คน แต่เลิกรากันไปก่อนจะมาแต่งงานอยู่กินกับลูกสาวตนของตน แต่มีนิสัยติดสุราและเสพยาเสพติด ลูกสาวจึงบอกเลิกเพราะทนพฤติกรรมไม่ไหว และถูก นายประจวบ กลิ่นกระโทก พ่อตา ไล่ออกจากบ้านด้วย ซึ่งอาจจะสร้างความโกรธแค้นให้กับมือปืน เมื่อพ้นโทษออกจากคุกมาได้ประมาณ 2 เดือนที่แล้ว จึงตามมาง้อขอคืนดีแต่ถูกลูกสาวปฏิเสธ จึงมาก่อเหตุสลดใจขึ้นดังกล่าว ส่วนอาการของนายประจวบขณะนี้พ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ครอบครัวยังหวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงอยากให้ทางตำรวจเร่งติดตามจับกุมตัวอดีตสามีมือปืนโหดรายนี้โดยเร็ว

 

 

ด้าน นายทวีเดช กลิ่นกระโทก อายุ 41 ปี พี่ชายของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า อยากให้นายสุริยัน ผู้ต้องหา สำนึกผิดกับสิ่งที่ทำลงไปและเข้ามอบตัว ทำไมถึงมีจิตใจโหดเหี้ยมอาฆาตแค้นขนาดนั้น ทำลงไปโดยที่ไม่คิดถึงลูกชายวัย 2 ขวบ ที่จะต้องกำพร้าแม่ ส่วนพ่อก็ต้องติดคุก ถ้าเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวได้ก็ไม่ต้องมาขอขมาศพเมีย ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุดตามกฎหมาย ส่วนศพของน้องสาวจะตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่บ้านเป็นเวลา 5 คืน ก่อนจะมีพิธีฌาปนกิจต่อไป

 

 

ทั้งนี้แนวทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า นายสุริยัน เพิ่งพ้นโทษมาได้ 2 เดือน ในคดียาเสพติดและมักพกอาวุธปืนติดตัวประจำ มีรายงานแจ้งว่าได้มีการติดต่อกับญาติเพื่อขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ขอเวลา 2 วัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อแต่อย่างใด ยังคงให้ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามไล่ล่าตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายในเร็วๆ นี้ เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญประชาชน ผู้ต้องหาลงมือก่อเหตุยิงคนกลางตลาดนัดกลางวันแสกๆ ทั้งที่มีชาวบ้านจำนวนมากจนแม่ค้าพ่อค้าต่างต้องหวาดกลัวกันทั้งตลาดอีกด้วย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง