'นิพนธ์' ห่วง ปชช. เจอผลกระทบโควิด ร่วมครัว 'สรรเพชญ' แจกข้าว-น้ำดื่ม เพื่อเป็นกำลังใจ

'นิพนธ์' ห่วง ปชช. เจอผลกระทบโควิด ร่วมครัว 'สรรเพชญ' แจกข้าว-น้ำดื่ม เพื่อเป็นกำลังใจ
มติชน
3 พฤษภาคม 2564 ( 16:57 )
25
'นิพนธ์' ห่วง ปชช. เจอผลกระทบโควิด ร่วมครัว 'สรรเพชญ' แจกข้าว-น้ำดื่ม เพื่อเป็นกำลังใจ

‘นิพนธ์’ ห่วงปชช.รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ร่วมครัว ‘สรรเพชญ’ แจกข้าวกล่อง-น้ำดื่ม เพื่อเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องประชาชนในเขตเทศบาลนครสงขลาและพื้นที่ใกล้เคียง

 

 

นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่ชุมชนพาณิชย์สำโรงเพื่อร่วมกับครัวอาสาของ นายสรรเพชญ บุญญามณี ผู้ช่วยดำเนินงานนายชวนหลีกภัย ประธานรัฐสภาในการนำอาหารบรรจุกล่องพร้อม น้ำดื่มมาแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชน ในย่านชุมชนพาณิชย์สำโรง และบริเวณใกล้เคียง จำนวน 600 ชุดมาแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่พี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด(COVID-19) ระลอกใหม่

 

 

นายนิพนธ์ รมช.มหาดไทย กล่าวว่า วันนี้ตนได้มาร่วมแจกอาหาร ซึ่งถือว่าเป็นเบื้องต้นที่เราเข้าสู่มาตรการห้ามออกจากบ้าน และจังหวัดสงขลาบางพื้นที่ ก็มีการระบาดของไวรัสโควิค 19 และพี่น้องประชาชนได้รับผลกระทบ ดังนั้นทางคุณสรรเพชญจึงร่วมกับจิตอาสาจัดตั้งครัวอาสาขึ้น เพื่อผลิตอาหารแจกจ่ายให้กับชุมชนต่างๆ ซึ่งในโครงการเริ่มต้นคาดว่าจะใช้ระยะเวลาประมาณ 2 อาทิตย์ ในการผลิตอาหารให้บริการแก่พี่น้องประชาชนในชุมชน ที่ได้รับผลกระทบค่อนข้างมาก เพราะเป็นเรื่องที่กระทบต่อรายได้ในครัวเรือน และเพื่อที่จะบรรเทาความเดือดร้อน

 

 

นายนิพนธ์ ระบุว่า และเพื่อเป็นการเยียวยาพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบ จึงอยากถือโอกาสนี้ ถ้าใครมีความพร้อมอย่างไร ก็อยากให้มีส่วนช่วยกันดูแลพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งประชาชนในชุมชนเมืองต่างๆ ซึ่งถ้าเราได้ช่วยกันก็จะบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนได้ในระดับหนึ่งเหมือนกัน ซึ่งครั้งนี้นับเป็นครั้งที่สอง หลังจากที่เมื่อวานนี้ได้นำอาหารบรรจุกล่องพร้อมน้ำดื่มจำนวน 1,500 ชุด ไปแจกจ่ายให้แก่พี่น้องประชาชนในชุมชนวัดไทรงามมาแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง