พัทยาเงียบร่วมมือร่วมใจ ปิดสถานบันเทิงป้องกันโรคโควิด-19

พัทยาเงียบร่วมมือร่วมใจ ปิดสถานบันเทิงป้องกันโรคโควิด-19
TNN ช่อง16
31 มีนาคม 2563 ( 10:05 )
70
พัทยาเงียบร่วมมือร่วมใจ ปิดสถานบันเทิงป้องกันโรคโควิด-19

 

 

จากที่ได้มีคำสั่งในการปิดสถานบันเทิง สปา นวด  มวย ฟิตเนส ตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคม 63 ที่ผ่านมา โดยช่วงแรกมีสถานบันเทิง บาร์เบียร์ ฝืนคำสั่งมีการเปิดสถานบริการให้กับนักท่องเที่ยว โดยเจ้าหน้าที่ได้มีการกวดขันและทำความเข้าใจกับผู้ประกอบการ

 

บรรยากาศในเมืองพัทยาล่าสุด ไม่มีรถวิ่ง สถานบริการต่างปิดให้บริการ ปิดไฟมืด รวมถึงบริเวณชายหาดไม่มีนักท่องเที่ยวเดินเที่ยวตามชายหาดแต่อย่างใด ส่วนบริเวณวอล์คกิ้งสตรีทซึ่งถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวของเมืองพัทยา สถานบริการต่างหยุดให้บริการทั้งบาร์เบียร์ ผับ ร้านเหล้า จนถึงร้านอาหาร ทำให้บรรยากาศเงียบเหงาไร้ผู้คน

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ในการประชุมของ โดยมีนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ในการรับมือการระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยในที่ประชุมนั้นสรุปวาระเพิ่มเติมคือ ให้ร้านอาหาร ร้านขายเครื่องดื่ม “ทุกแห่ง” ขายเฉพาะนำกลับบ้านเท่านั้น ไม่ให้มีการตั้งโต๊ะนั่งทานที่ร้าน ห้ามนำอาหาร เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เข้าไปทาน ตามจุดสาธารณะเช่น อ่างเก็บน้ำรัชชโลธร ฯลฯ ให้ผ่อนผัน ร้านขายวัสดุก่อสร้าง ห้างที่ขายวัสดุก่อสร้าง ให้เปิดได้ ปิดสถานที่ท่องเที่ยว เช่น สวนเสือ สวนนงนุช ตลาดน้ำสี่ภาค ฯลฯ สถานบริการ สปา นวดแผนโบราณ ฯลฯ ที่ปิดชั่วคราวตามประกาศฉบับ 1 ให้ปิดต่อไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย รวมถึงให้ปิดการให้บริการของสถานรับเลี้ยงเด็กของเอกชน ชั่วคราว จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย โดยรายละเอียดทั้งหมด จะมีออกมาภายในหนังสือคำสั่ง ซึ่งจะออกภายในวันที่  (31 มี..)

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง