แตกตื่นทั้งลานจอด! จู่ๆ รีโมทรถยนต์ใช้ไม่ได้สักคัน หาตั้งนาน เพิ่งรู้สาเหตุ

แตกตื่นทั้งลานจอด! จู่ๆ รีโมทรถยนต์ใช้ไม่ได้สักคัน หาตั้งนาน เพิ่งรู้สาเหตุ
ข่าวสด
20 กรกฎาคม 2563 ( 22:34 )
16
แตกตื่นทั้งลานจอด! จู่ๆ รีโมทรถยนต์ใช้ไม่ได้สักคัน หาตั้งนาน เพิ่งรู้สาเหตุ

 

วันที่ 20 ก.ค. ร.ต.อ.ฐปนันท์ โชคบัณฑิต และ ร.ต.อ.บรรเทิง ทัพโยธา รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี มีรถยนต์ที่จอดภายในลานจอดรถเอกชนข้าง ร.พ.ศูนย์อุดรธานี ไม่สามารถกดรีโมทเปิดและปิดรถได้จำนวนหลายคัน จึงพร้อมด้วยสายตรวจ 191 รุดไปตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุพบเจ้าของรถยนต์หลายคันไม่สามารถกดรีโมทเปิดและปิดรถยนต์ของตัวเองได้ เมื่อรถยนต์ตราโล่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ 191 และรถปิกอัพชุดสืบสวนมาจอด ก็ไม่สามารถกดปิดและเปิดรีโมทรถได้เช่นกัน ซึ่งก่อนมาตรวจที่เกิดเหตุ รถอยู่ในสภาพปกติ สามารถกดเปิดและปิดรีโมทได้ ตรวจที่เกิดเหตุพบรถกระบะเชฟโรเลต สีบรอนซ์เทา ซึ่งเป็นรถลูกค้ามีสัญญาณไฟฉุกเฉินกระพริบตลอดเวลา

 

นายสุระเกียรติ ประสาร อายุ 63 ปี เจ้าของธุรกิจรับฝากรถ เปิดเผยว่า ตนเปิดบริการรับฝากรถให้บริการกับผู้ที่มาใช้บริการ ร.พ.ศูนย์อุดรธานี มาหลายปี ตั้งแต่เปิดกิจการมาก็ไม่เคยพบเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน เคยเห็นแต่ในข่าว ว่ามีการติดตั้งเครื่องรบกวนสัญญาณรีโมทเพื่อขโมยรถและทรัพย์สินภายใน หรือ สัญญาณรีโมทกวนกันเอง

ก่อนเกิดเหตุวันนี้มีรถเข้ามาจอดตามปกติ พอช่วงบ่ายพนักงานจะเคลื่อนรถให้ลูกค้า ก็ไม่สามารถกดรีโมทได้ จากนั้นก็มีลูกค้ามาเอารถก็กดรีโมทไม่ได้หลายคัน ตนจึงตรวจหาสาเหตุกว่า 2 ชั่วโมง ยังไม่สามารถใช้งานรีโมทได้ เกรงว่าจะเกิดเรื่องไม่ดี จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้สั่งให้ขับรถกระบะเชฟโรเลต คันที่มีสัญญาณไฟกระพริบ ออกไปจากลานจอด ซึ่งรถคันอื่นก็สามารถใช้งานรีโมทได้ แต่เมื่อขับรถคันดังกล่าวกลับเข้ามาในลานจอดก็มีอาการเดิมอีก เมื่อมาดูที่กุญแจก็พบว่ารีโมทของรถกระบะเชฟโรเลต มีปุ่มค้าง จึงเป็นสาเหตุให้มีสัญญาณไปรบกวนรีโมทรถคันอื่น ทำให้รถหลายคันไม่สามารถกดรีโมทได้นั่นเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง