ตร.สุพรรณ ลุยช่วยชาวบ้าน ประสบอุทกภัยริมแม่น้ำท่าจีน จัดกำลังเฝ้าระวังแก๊งโจรแมวน้ำ

ตร.สุพรรณ ลุยช่วยชาวบ้าน ประสบอุทกภัยริมแม่น้ำท่าจีน จัดกำลังเฝ้าระวังแก๊งโจรแมวน้ำ
ข่าวสด
6 ตุลาคม 2564 ( 13:19 )
14
ตร.สุพรรณ ลุยช่วยชาวบ้าน ประสบอุทกภัยริมแม่น้ำท่าจีน จัดกำลังเฝ้าระวังแก๊งโจรแมวน้ำ

ตร.สุพรรณ ลุยช่วยชาวบ้าน ประสบอุทกภัยริมแม่น้ำท่าจีน นำสิ่งของแจกจ่ายประชาชน ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน จัดกำลังเฝ้าระวังแก๊งโจรแมวน้ำ

 

 

วันที่ 6 ต.ค. 2564 พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ ตร. มอบหมายให้ พล.ต.ต เกรียงไกร วุฒิพานิช ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.อ สมภพ คูหาวิชานันท์ รอง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.กฤศ จันทร์สว่าง รรท.ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี พ.ต.ท กิตติ​พงษ์​ ศรี​ดา​เดช​ สว.​ตม.​จว.​สุพรรณบุรี ร.ต.อ.นิธิพัฒน์ ศิริอนันต์ รอง สว.ตม.จว.สุพรรณบุรี ลงพื้นที่บ้านริมแม่น้ำท่าจีน หมู่2 ต.รั้วใหญ่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี เข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากน้ำท่วม

 

 

 

 

หลังปริมาณมวลน้ำเริ่มสูงขึ้น ติดต่อกันมากว่า1สัปดาห์จนบ้านเรือนหลายหลังได้รับความเสียหาย และคาดว่ามวลน้ำจะขึ้นสูงกว่านี้อีกในไม่กี่วัน เนื่องจากปริมาณน้ำในเขื่อนเจ้าพระยาเริ่มมีการระบายออกมาประกอบกับมีพายุฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องเกือบทุกวัน

 

 

 

 

พล.ต.ต. เกรียงไกร กล่าวว่า เป็นไปตามนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ให้ช่วยเหลือประชาชน ในช่วงที่เกิดอุทกภัย โดยวันนี้ ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมประชาชน ที่มีบ้านพักอาศัยอยู่ริมแม่น้ำท่าจีนที่ได้รับผลกระทบจากมวลน้ำที่เริ่มสูงขึ้น โดยนำถุงยังชีพที่มีเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก พล.ต.อ.ดำรงค์ศักดิ์ และ ตม.สุพรรณบุรี แจกจ่ายให้กับประชาชนในละแวกที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม

 

 

 

 

และส่วนใหญเป็นผู้สูงอายุ มีอยู่จำนวนหลายหลังคาเรือนไม่สามารถออกมาจากบ้านได้ เนื่องจากปริมาณมวลน้ำเริ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ การสัญจรลำบาก ขณะเดียวกันได้จัดเจ้าหน้าที่ออกตรวจตรา บรรดาแก๊งโจรแมวน้ำ ที่อาจจะมีผู้ที่ฉวยโอกาสก่อเหตุโจรกรรมสิ่งของภายในบ้านเรือน ที่เป็นการซ้ำเติมความเดือนร้อนของพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมในครั้งนี้

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง