รีเซต

'ปักกิ่ง' สั่งปิดชุมชน-ปูพรมตรวจโควิด-19 ทันที หลังพบป่วยไม่มีอาการ 1 ราย

'ปักกิ่ง' สั่งปิดชุมชน-ปูพรมตรวจโควิด-19 ทันที หลังพบป่วยไม่มีอาการ 1 ราย
Xinhua
24 ธันวาคม 2563 ( 14:27 )
38
'ปักกิ่ง' สั่งปิดชุมชน-ปูพรมตรวจโควิด-19 ทันที หลังพบป่วยไม่มีอาการ 1 ราย

ปักกิ่ง, 24 ธ.ค. (ซินหัว) -- เจ้าหน้าที่ในกรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน ดำเนินการทดสอบกรดนิวคลีอิกเพื่อตรวจหาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) กับประชาชนทุกคนที่อาศัยอยู่ในชุมชนเหลียนจู การ์เดน หลังจากพบว่ามีชายคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ดังกล่าวป่วยเป็นโรคโควิด-19 แบบไม่แสดงอาการ เมื่อวันพุธ (23 ธ.ค.)

 

รัฐบาลเขตซุ่นอี้ของกรุงปักกิ่ง ระบุว่าชุมชนดังกล่าวถูกสั่งให้อยู่ภายใต้การจัดการแบบปิดทันที และประชาชนเกือบ 2,000 รายที่อาศัยอยู่ในพื้นที่นี้ได้เข้ารับการทดสอบกรดนิวคลีอิกเพื่อหาเชื้อโควิด-19 แล้ว และกำลังรอผลตรวจอยู่ด้านประชาชนที่อาศัยในอพาร์ตเมนต์หลังเดียวกับผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่ไม่แสดงอาการรายนี้ ได้รับคำแนะนำให้อยู่แต่ภายในห้องของตัวเอง และเจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการฆ่าเชื้อโรคในพื้นที่สาธารณะของที่พักอาศัยอย่างละเอียด

 

โดยการปูพรมตรวจโรคครั้งนี้มีขึ้นหลังจากเมืองหนิงโป ในมณฑลเจ้อเจียงทางตะวันออกของจีน รายงานว่าพบผู้อยู่อาศัยในเขตซุ่นอี้ของกรุงปักกิ่งป่วยเป็นโรคโควิด-19 แบบไม่แสดงอาการ หลังจากเขาเดินทางด้วยเครื่องบินไปยังเมืองหนิงโป

 

เจ้าหน้าที่ระบุว่ากำลังเร่งดำเนินการตรวจสอบแหล่งที่มาของการติดเชื้อ โดยเมื่อวันที่ 18 ธ.ค. กรุงปักกิ่งพบผู้ป่วย โรคโควิด-19 ที่ยืนยันผลแล้ว 2 ราย ซึ่งเป็นผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่เดินทางมาจากต่างประเทศรายหนึ่ง โดยปักกิ่งไม่มีรายงานผู้ที่ติดเชื้อจากในท้องถิ่น ระหว่างวันที่ 19-22 ธ.ค.เจ้าหน้าที่เสริมว่า ได้ดำเนินการเก็บตัวอย่างจากลำคอของสมาชิกครอบครัวที่อาศัยร่วมกับผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่ไม่แสดงอาการรายดังกล่าวแล้ว และตัวอย่างจากสิ่งแวดล้อมที่เก็บได้จากห้องอพาร์ตเมนต์ของพวกเขามีผลตรวจออกมาเป็นลบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง