ระนองตรวจเข้ม! ชายแดนสกัดโควิค-หนีเข้าเมือง

ระนองตรวจเข้ม! ชายแดนสกัดโควิค-หนีเข้าเมือง
TNN ช่อง16
19 พฤศจิกายน 2563 ( 12:31 )
76
ระนองตรวจเข้ม! ชายแดนสกัดโควิค-หนีเข้าเมือง

สถานการณ์เรื่องการป้องกันสกัดกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด ป้องกันการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองชาวเมียนมา ในพื้นที่ชายแดนจังหวัดระนอง-เกาะสองประเทศเมียนมา สถานการณ์โดยรวมทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานความมั่น หน่วยงานภาครัฐ หน่วยงานภาคเอกชน ประชาชนในเขตพื้นที่ ซึ่งอาศัยอยู่ตามแนวชายแดน ต่างก็ให้ความสำคัญในเรื่องการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองของชาวเมียนมา ที่มีความพยายามจะลักลอบเข้ามาในจังหวัดระนอง แม้ว่าส่วนใหญ่ชาวจังหวัดระนองที่อยู่ตามแนวชายแดนจะมีญาติและรู้จักกันเป็นอย่างดีกับชาวเมียนมาฝั่งจังหวัดเกาะสอง แต่ด้วยสถานการณ์ที่เกิดขึ้นทุกฝ่ายจึงต้องร่วมมือกันอย่างเต็มที่


ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 (ฉก.ร.25)ซึ่งมีหน้าที่หลักในการดูแลชายแดนจังหวัดระนองรวมไปถึงบางส่วนของจังหวัดชุมพรที่เชื่องต่อแนวชายแดนทั้งทางบกและทางน้ำกับจังหวัดเกาะสองประเทศเมียนมา ทางตอนใต้ของประเทศเมียนมา ทุก ๆวันจะมีการติดตามสถานการณ์มีการประเมินด้านการข่าว เสาะหาแหล่งข่าวโดยเฉพาะประชาชนในพื้นที่ซึ่งอยู่อาศัยตามแนวชายแดน เพื่อให้การทำงานในเรื่องการออกลาดตระเวน และการเฝ้าระวังตามจุดเสี่ยงต่าง ๆ เกิดประสิทธิภาพสูงสุด การทำงานในการลาดตระเวนเพื่อสกัดกั้นการลักลอบหลบหนีเข้าเมือง จะแบ่งกำลังพลออกเป็นชุดเล็ก ๆ เพราะสามารถเคลื่อนได้เร็วในทุกพื้นที่ทั้ง 5 อำเภอของจังหวัดระนอง 


ซึ่งการออกาดตระเวนนอกจากจะสกัดกัดกั้นเรื่องการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองของชาวเมียนมาที่อาจจะมาจากหลายพื้นที่ของประเทศโดยใช้จังหวัดเกาะสองประเทศเมียนมาเป็นจุดที่จะข้ามมายังฝั่งไทย การลาดตระเวนยังส่งผลในการสกัดกั้นเรื่องการลักลอบขนยาเสพติด สินค้าหนีภาษีและสิ่งผิดกฎหมายอื่น ๆที่จะลักลอบเข้ามาในจังหวัดระนองอีกด้วย


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง