รีเซต

เสร็จก่อนกำหนด 7 เดือน สะพานข้ามแยกเวียงสระ พร้อมใช้แล้ว ช่วงปีใหม่

เสร็จก่อนกำหนด 7 เดือน สะพานข้ามแยกเวียงสระ พร้อมใช้แล้ว ช่วงปีใหม่
ข่าวสด
29 ธันวาคม 2563 ( 12:43 )
109
เสร็จก่อนกำหนด 7 เดือน สะพานข้ามแยกเวียงสระ พร้อมใช้แล้ว ช่วงปีใหม่

ผอ.แขวงทางหลวงสุราษฎร์ธานีที่ 3 ลงพื้นที่ตรวจสอบ การใช้สะพานข้ามแยกจุดตัด ถนนทางหลวงสาย 41 (เวียงสระ) เสร็จก่อนกำหนด 7 เดือน พร้อมใช้แล้ว

 

เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. 2563 ที่แขวงทางหลวงที่ 3 (เวียงสระ) อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี ว่าที่ร้อยตรี วรินทร์ ฟุ้งเฟื่อง ผอ.แขวงทางหลวงสุราษฎร์ธานีที่ 3 ลงพื้นที่ตรวจสอบการใช้สะพานข้ามแยกจุดตัด ถนนทางหลวงสาย 41

 

 

ช่วงแยกอ.เวียงสระ ที่สามารถเปิดให้ประชาชนสัญจรได้ทั้งขาขึ้นและขาล่อง ได้ทันก่อนช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะถึง เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกในการเดินทางและเพื่อความปลอดภัยในการใช้เส้นทางให้แก่ประชาชน

 

ว่าที่ร้อยตรีวรินทร์ กล่าวว่า นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้มองเห็นถึงความสำคัญในความปลอดภัยและลดอุบัติเหตุ ของพี่น้องประชาชนในการเดินทางสัญจรที่ใช้รถใช้ถนนในจุดตัดทางแยก

 

รวมถึงความสะดวกและรวดเร็วในการเดินทาง ระบบการขนส่ง และพัฒนาในภาคเศรษฐกิจทั่งในพื้นที่และในระดับประเทศ จึงได้เห็นชอบให้กรมทางหลวง โดยนายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง ได้จัดสรรงบประมาณในการก่อสร้างสะพานข้ามแยกเวียงสระ ซึ่งได้ให้สำนักก่อสร้างสะพาน กรมทางหลวง เป็นผู้ดำเนินการก่อสร้างโดยได้เริ่มก่อสร้างตั้งแต่เดือนเม.ย. 2562

 

 

ในส่วนของการก่อสร้าง ทางด้านงานโครงสร้างทั้งหมดได้แล้วเสร็จก่อนกำหนดระยะเวลาจัดจ้างถึง 7 เดือน ยังคงเหลือในส่วนของงานเก็บรายละเอียดและปรับภูมิทัศน์อีกนิดหน่อย ซึ่งไม่ส่งผลในการสัญจร โดยสามารถเปิดการจราจรได้ทั้งสองฝั่งสำหรับสะพานข้ามแยกจุดตัดทางหลวงหมายเลข 41 กับ ทางหลวงหมายเลข 4009 (ช่วงแยกเวียงสระ)

 

เป็นลักษณะสะพานข้ามทางแยกตามแนวทางหลวงหมายเลข 41 กม. 225+800 ระยะทางยาวประมาณ 1 กม. ขนาด 4 ช่องจราจร ทิศทางละ 2 ช่องจราจร ออกแบบการจัดการจราจรในอีกทิศทางด้วยวงเวียน ถือว่าเป็นการออกแบบที่สวยงามและมีความปลอดภัยสูง

 

ว่าที่ร้อยตรีวรินทร์ กล่าวต่อว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม มีความห่วงใยต่อพี่น้องประชาชนที่ใช้เส้นทางสัญจร จึงได้ติดตั้งป้ายรณรงค์ ประชาสัมพันธ์ ให้กับพี่น้องประชาชนโครงการ "ใส่ใจกำลัง3" คือ 1)ใส่ใจตนเอง คือรักษากฎจราจร คาดเข็มขัดนิรภัย ใส่หมวกกันน็อค

 

2)ใส่ใจเพื่อนร่วมทางคือ ขับขี่มีน้ำใจ ง่วงต้องพัก เมาไม่ขับ และ 3)ใส่ใจประชาชน คมนาคมร่วมใจ ตรวจตราดูแล คน รถ ถนน ปลอดภัย

 

ทั้งนี้การเปิดใช้สะพานข้ามแยกจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรองรับการจราจรได้เพิ่มขึ้น อำนวยความสะดวก ความปลอดภัย และลดการเกิดอุบัติเหตุ รวมทั้งส่งเสริมการค้า การขนส่ง และการท่องเที่ยว และถือว่าเป็นของขวัญให้กับประชาชนที่จะเดินทางสัญจรในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะถึงต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง