รีเซต

ทวิตเตอร์เสียงแตก หลังรู้ข่าว คริสเตน สจ๊วต จะรับบท"เจ้าหญิงไดอานา"ในหนังใหม่

ทวิตเตอร์เสียงแตก หลังรู้ข่าว คริสเตน สจ๊วต จะรับบท"เจ้าหญิงไดอานา"ในหนังใหม่
มติชน
18 มิถุนายน 2563 ( 16:35 )
342
ทวิตเตอร์เสียงแตก หลังรู้ข่าว คริสเตน สจ๊วต จะรับบท"เจ้าหญิงไดอานา"ในหนังใหม่

เว็บยาฮู รายงานว่า ข่าวภาพยนตร์เรื่องใหม่ชื่อว่า “สเปนเซอร์ (Spencer)” ของ พาโบล ลาร์เรน ผู้กำกับชาวชิลีวัย 43 ปีที่วางตัว คริสเตน สจ๊วต นางเอกดังจาก ทไวไลท์ ให้มารับบทเจ้าหญิงไดอานาแห่งอังกฤษ สร้างความฮือฮาในทวิตเตอร์ ซึ่งส่วนใหญ่มีคนไม่เห็นด้วย อาทิ เจ้าของทวิตเตอร์ @filmsbye ที่ทวีตว่า “คริสเตน สจ๊วต เล่นบทเลดี้ ไดอานา ฉันเกลียดจริงๆเลย ” หรือเจ้าของทวิตเตอร์ @ThomasBaird1997 ที่ทวีตว่า ” พวกเราปล่อยให้ไดอานาอยู่ตามลำพังได้มั้ย ผมคิดว่าเธอเจ็บปวดมาพอแล้ว ”  ขณะที่บรรดาแฟนคลับของนางเอกสาวคนดัง ต่างดีใจ


ข่าวอ้าง พาโบล ลาร์เรน ซึ่งเคยมีผลงานกำกับใน”แจ๊คกี”เมื่อปี 2559 ที่ นาตาลี พอร์ตแมน รับบทเป็น แจ๊คกี เคนเนดี อดีตสตรีหมายเลข 1 แห่งสหรัฐอเมริกา ให้สัมภาษณ์กับเดดไลน์ (Deadline) โดยพูดถึง คริสเตน สจ๊วต นางเอกดังวัย 30 ว่าเป็นหนึ่งในนักแสดงที่มากความสำคัญ และมีธรรมชาติเหมาะกับบท ไดอานา สเปนเซอร์

 

“คริสเตน สามารถเป็นได้หลายอย่าง เธอสามารถดูลึกลับ ดูเปราะบาง และดูเข้มแข็งสุดๆก็ได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราต้องการ ด้วยคุณสมบัติเหล่านั้นทำให้ผมนึกถึงเธอ ผมคิดว่าคริสเตนจะสร้างความตื่นตะลึงและมีเสน่ห์ชวนติดตามในเวลาเดียวกัน เธอมีความเป็นธรรมชาติ ”

พาโบล ลาร์เรน พูดถึงเนื้อหาของภาพยนตร์ว่าจะไม่พูดถึงการสิ้นพระชนม์ของเจ้าหญิงไดอานาจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ในกรุงปารีสเมื่อปี 2540 และว่า ” พวกเราทุกคนต่างเติบโตมา อย่างน้อยก็ในคนรุ่นผมที่เวลาเราอ่านเทพนิยายแล้วเราเข้าใจว่า เทพนิยายคืออะไร มันก็คือมีเจ้าชาย และเมื่อเจ้าชายมาพบเจ้าหญิง เจ้าชายก็ขอให้เธอมาเป็นภรรยาของเขา และในที่สุด เธอก็จะได้เป็นราชินี นั่นคือเทพนิยาย แต่เมื่อมีบางคนตัดสินใจว่า ฉันจะไม่เป็นราชินี และบอกกับตัวเองว่า ฉันจะเป็นตัวของตัวเอง นั่นคือการตัดสินใจที่ยิ่งใหญ่ แล้วเทพนิยายก็จะพลิกกลับด้าน ผมมักจะประหลาดใจเสมอเมื่อพบเรื่องราวแบบนี้ และคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ยากมากๆที่จะทำ และนั่นก็คือ หัวใจของภาพยนตร์เรื่องนี้ ”

อนึ่ง สเปนเซอร์ มีกำหนดเริ่มเปิดกล้องถ่ายทำต้นปี 2564

ข่าวที่เกี่ยวข้อง