รีเซต

ติดอยู่ 7 ชั่วโมง! เก๋งตกคลอง น้ำท่วมห้องโดยสาร เหลือแค่จมูกโผล่หายใจ ปลิงเกาะเต็มตัว

ติดอยู่ 7 ชั่วโมง! เก๋งตกคลอง น้ำท่วมห้องโดยสาร เหลือแค่จมูกโผล่หายใจ ปลิงเกาะเต็มตัว
ข่าวสด
27 มกราคม 2564 ( 20:34 )
30
ติดอยู่ 7 ชั่วโมง! เก๋งตกคลอง น้ำท่วมห้องโดยสาร เหลือแค่จมูกโผล่หายใจ ปลิงเกาะเต็มตัว

สาวเกือบเอาชีวิตไปทิ้ง ตัวเงินตัวทองตัดหน้า เก๋งคว่ำตกคลองหงายท้อง น้ำเข้าเต็มห้องโดยสาร ออกไม่ได้ โผล่ได้แค่จมูกหายใจ 7 ชั่วโมง จนมีคนพลเมืองมาช่วย

 

 

วันที่ 27 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้รับข้อมูลจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยว่า เมื่อวันที่ 25 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้เกิดอุบัติเหตุ รถเก๋งเสียหลักพลิกคว่ำตกคลองสาธารณะ ในพื้นที่หมู 6 ต.ทรายมูล อ.องครักษ์ จ.นครนายก มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นผู้หญิงติดอยู่ในรถนานกว่า 7 ชั่วโมง และมีพลเมืองดีขับรถส่งน้ำแข็งผ่านมาเห็น ก่อนลงไปช่วยชีวิตเอาไว้ได้ทัน

 

 

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปที่บ้านของผู้ประสบอุบัติเหตุ ก็พบกับ น.ส.ชัชฎาภรณ์ สัมฤทธิ์ อายุ 28 ปี ชาวบ้านหมู่ 10 ต.บางอ้อ อ.บ้านนา จ.นครนายก พร้อมเปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืนของวันที่ 25 ม.ค.ที่ผ่านมา ตนขับรถเก๋งโตโยต้ายาริส สีขาว หมายเลขทะเบียน 8997 นครนายก กลับจากทำงาน และกำลังกลับบ้าน โดยมาทางถนนเส้นหลังวัดทวีพูลรังสรรค์ ถนนมืดมากไม่มีไฟทาง

จู่ๆ ตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่วิ่งตัดหน้ารถ ตนตกใจจึงรีบหักหลบ จนรถพลิกคว่ำตกลงไปในคลองสาธารณะที่มีหญ้าหนาปกคลุม ตอนนั้นน้ำเริ่มท่วมรถและมองไม่เห็นอะไร ตนตั้งสติหารูอากาศเอาไว้หายใจ โดยมีเพียงแค่จมูกที่หายใจได้อย่างเดียว ตอนนั้นคิดว่าตายแน่ๆ นึกอย่างเดียวว่ายังตายไม่ได้เพราะมีลูกที่ยังต้องเลี้ยงดูอีก 3 คน และปลิงก็เกาะเต็มตัวไปหมด และก็นึกถึงพ่อแม่กับพระที่ห้อยอยู่ในคอว่าขอให้ช่วยให้ปลอดภัย

 

โดยระหว่างที่จมอยู่ในน้ำ ตนเห็นว่าคนขับรถผ่านตรงที่เกิดเหตุ แต่ตนไม่มีแรงจะเรียกหรือส่งสัญญาณอะไรเลย ส่วนคนมาหาคือพ่อก็บอกว่ามองไม่เห็นว่าลูกสาวประสบอุบัติเหตุตรงนั้น เพราะมืดมาก โทรศัพท์ก็จมน้ำหาไม่เจอ ตอนนั้นคิดว่าตายแล้วถ้าอีก 1 ชั่วโมงไม่มีพลเมืองดีลงมาช่วย มีกำลังอีกทีตอนรู้ว่ามีแสงแดด และมีพลเมืองดีกระโดดลงไปช่วยตนให้รอดออกมาจากรถได้ อย่างปลอดภัยและมูลนิธิร่วมกตัญญูรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยด่วน ตนฝากขอบคุณพลเมืองดีทั้ง 2 คนด้วย ถ้าอาการดีขึ้นแล้วจะไปขอบคุณด้วยตัวเอง

ขณะที่ 2 พลเมืองดีทราบว่าเป็นคนขับรถส่งน้ำแข็งอยู่ในตัวเมืองนครนายก ชื่อ นายสมชาย ศรีนาเครือ อายุ 33 ปี เป็นคน จ.บุรีรัมย์ และอีกคนชื่อ นายโล เป็นชาวกัมพูชา โดยเล่าว่า ตนกับเพื่อนออกขับรถส่งน้ำแข็งทุกเช้า วันนั้นขับมาเส้นทางดังกล่าวเห็นสุนัขเห่าอะไรบางอย่างริมถนน เลยถอยหลังรถมาจอดดูเลยพบว่ามีรถตกคลอง เลยชวนเพื่อนลงไปดู ทีแรกคิดว่าไม่น่าจะมีคนอยู่ แต่ลงไปเคาะกระจกรถและมีเสียงตอบสนองเลยรู้ว่ามีคนติดอยู่ในรถ หลังจากนั้นช่วยกันพลิกรถแต่ไม่ได้ และมีพลเมืองดีอีก 1 คน พอเห็นเหตุการณ์ก็ลงมาช่วย จนสามารถนำตัวออกมาได้สำเร็จ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง