เลย พบติดโควิดรายที่ 3 ป่วยมารพ. 3 ครั้ง ในรอบสัปดาห์ ได้แค่ยากลับไป

เลย พบติดโควิดรายที่ 3 ป่วยมารพ. 3 ครั้ง ในรอบสัปดาห์ ได้แค่ยากลับไป
ข่าวสด
11 เมษายน 2563 ( 21:30 )
263
3
เลย พบติดโควิดรายที่ 3 ป่วยมารพ. 3 ครั้ง ในรอบสัปดาห์ ได้แค่ยากลับไป

เลย แถลงพบติดเชื้อโควิดเพิ่มรายที่ 3

เมื่อวันที่ 11 เม.ย. นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ในฐานะประธานคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเลย พร้อมด้วยแพทย์หญิงนภาพร สิงขรเขียว รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลเลย นายกิตติคุณ บุตรคุณ นายอำเภอเมืองเลย และนายอภิชาตสบู่แก้ว สาธารณสุขอำเภอเมืองเลย ร่วมกันแถลงข่าวสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดเลย

ไทม์ไลน์มาหาหมอ 3 ครั้ง ได้แต่ยากลับไปทาน

นายชัยวัฒน์ กล่าวว่า ช่วงที่ผ่านมา ได้ดำเนินมาตรการต่าง ๆ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดเลย แรงงานต่างด้าวไม่มีการเดินทางเข้า-ออก มีการตั้งด่านตามประตูเข้าจังหวัด และมีการรณรงค์ให้ประชาชนเว้นระยะห่างทางสังคม เป็นการป้องกันส่วนบุคคล ส่วนการป้องกันระดับตำบล หมู่บ้าน ก็มีเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อคอยคัดกรองผู้ที่ติดเชื้อเข้าไปในพื้นที่ของตนเอง ซึ่งประชาชนตื่นตัว ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตามวันนี้ าผู้ติดเชื้อในวันนี้เพิ่มขึ้นอีก 1 ราย ซึ่งได้เข้าสู่กระบวนการรักษาของแพทย์ตามแนวทางที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดแล้ว

ขณะที่ พญ.นภาพร กล่าวว่า สำหรับผู้ติดเชื้อรายล่าสุดที่ตรวจพบ เป็นเพศหญิง อายุ 46 ปี เริ่มมีอาการป่วยเมื่อวันที่ 30 มี.ค. เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเลย เมื่อวันที่ 1 เม.ย. ด้วยอาการไข้ และเจ็บคอ แพทย์ให้ตรวจ และให้ยากลับไปทานที่บ้าน แต่อาการไม่ดีขึ้น วันที่ 3 เม.ย. จึงมาพบแพทย์ รับยาไปรับประทานที่บ้านอีก หลังจากนั้นวันที่ 6 เม.ย. ได้เดินทางไปขอนแก่นพร้อมสามีและลูกชาย รับประทานอาหารร่วมกับญาติสามี ก่อนเดินทางกลับ

ต่อมา วันที่ 8 เม.ย. มีอาการครั่นเนื้อครั่นตัว เดินทางมารับยาที่โรงพยาบาลเลยอีกครั้ง แต่อาการยังไม่ดีขึ้น จนกระทั่งถึงวันที่ 10 เม.ย. มีอาการเหนื่อยมากขึ้น แพทย์ให้พักรักษาตัวที่โรงพยาบาล และตรวจพบเชื้อโควิด-19 จนแพทย์ได้ให้ยา ทำให้อาการเริ่มดีขึ้น เหนื่อยหอบน้อยลง ไม่มีไข้ รับประทานอาหารได้เล็กน้อย ส่วนบุคคลในครอบครัวที่มีความเสี่ยงสัมผัสโรค 5 คน ได้ส่งตัวอย่างไปแล้ว คาดว่าจะรู้ผลในช่วง 5 ทุ่มคืนนี้ ซึ่งทุกคนไม่มีอาการผิดปกติแต่อย่างใด ส่วนผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดรายอื่นๆ ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลัง สอบสวน เพื่อนำตัวไปตรวจหาเชื้อเพิ่มเติม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง