รีเซต

เรือโยงระเบิด กลางเจ้าพระยา วอดทั้งลำ คนขับตัดเชือกลาก ก่อนพาแม่ลูกโดดน้ำหนีทัน

เรือโยงระเบิด กลางเจ้าพระยา วอดทั้งลำ คนขับตัดเชือกลาก ก่อนพาแม่ลูกโดดน้ำหนีทัน
มติชน
14 มกราคม 2564 ( 14:10 )
35
เรือโยงระเบิด กลางเจ้าพระยา วอดทั้งลำ คนขับตัดเชือกลาก ก่อนพาแม่ลูกโดดน้ำหนีทัน

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 14 มกราคม ร.ต.อ.ปัญญา อามาตย์เสนา รองสว.สอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้เรือยนต์ลากจูง บริเวณกลางแม่น้ำเจ้าพระยา หมู่ 2 ต.ภูเขาทอง อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ประสานเรือดับเพลิง ของเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ไปควบคุมเพลิงบริเวณกลางแม่น้ำเจ้าพระยา เพลิงกำลังลุกไหม้เรือยนต์ลากจูงอย่างรุนแรง ประกอบกับมีลมกรรโชกแรงทำให้เพลิงโหมอย่างรุนแรง ภายในเรือมีถังน้ำมันบรรจุน้ำมันจำนวน 200 ลิตรอยู่

 

นายอภิชาติ สุขสมบูรณ์ นายกอบต.บ้านป้อม นายนาวิล คงดี ส.อบต.บ้านป้อม นำเรือเจ็ทสกี จำนวน 2 ลำ เร่งความเร็วตีวงเรือเจ็ทสกีเข้าหาเรือยนต์ให้น้ำกระจายเพื่อดับไฟ จากนั้นเรือดับเพลิงได้ระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมจนเพลิงใกล้สงบเรือยนต์ค่อยจมลงกลางแม่น้ำ

 

สอบถาม นายวิเชียร แก้วทอง อายุ 70 ปี ชาวจ.ปทุมธานี เจ้าของเรือยนต์ที่ถูกไฟไหม้ ทราบว่า อยู่ระหว่างลากเรือเหล็กบรรทุกสินค้า ซึ่งเป็นเรือเปล่า จำนวน 3 ลำ จากจ.ปทุมธานี ไปอ.ป่าโมก จ.อ่างทอง เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ เทอร์โบของเรือได้เกิดระเบิดจนเรือเสียหลักไปชนกับต้นไม้ริมแม่น้ำเจ้าพระยา จากนั้นเพลิงลุกไหม้ ตนจึงได้เชือกที่ลากเรือมาอีก 3 ลำ

 

ก่อนได้เรียกให้ภรรยา และลูกสาว กระโดดออกจากเรือ หนีเอาตัวเรอดมาได้ทั้งครอบครัว โชคดีที่ลมแรงพัดเรือลอยไปกลางแม่น้ำ แต่เพลิงได้ลุกไหม้หลังคาบ้านชาวบ้านเสียหายเล็กน้อย ส่วนสาเหตุ น่าจะเกิดจากสายน้ำมันชำรุดและเกิดประกายไฟทำให้เกิดเพลิงไหม้ ส่วนความเสียหายประเมินค่ายังไม่ได้

 

นายธวัชชัย ภู่จันทร์ อายุ 57 ปี ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เรือนั้นรากพ่วงมา 3 พ่วง ก่อนเสียการทรงตัวก่อนที่คนขับพยามบังคับเรือเข้าตลิ่ง แต่เรือเกิดระเบิดดังสนั่น คนขับเรือได้ตัดเชือกลากจูงออก ก่อนที่จะพาลูกแม่ โดดน้ำเข้าฝั่งด้วยความปลอดภัย ส่วนเรือนั้นมาติดอยู่ที่ท่าน้ำโชคดีที่เรือลอยออกไปจากชุมชนไม่อย่างนั้น จะต้องเกิดเพลิงไหม้เสียหายมากกว่านี้

 

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบสวน คนขับเรืออย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุการเกิดเหตุที่แท้จริงต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง