รวบ "ดำ บ้านเหนือ" ซ่อนยาเสพติดดีแล้ว ตำรวจยังค้นเจอ

รวบ "ดำ บ้านเหนือ" ซ่อนยาเสพติดดีแล้ว ตำรวจยังค้นเจอ
มติชน
30 สิงหาคม 2563 ( 17:46 )
111
1
รวบ "ดำ บ้านเหนือ" ซ่อนยาเสพติดดีแล้ว ตำรวจยังค้นเจอ
สุพรรณบุรี รวบ ดำ บ้านเหนือ ซ่อนยาเคดีแล้ว ตำรวจยังค้นเจอ

เมื่อวันที่ พ.ต.อ.ธนเดช ตันติอาภา รอง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.สมพร พุกหอม ผกก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.อ.กุญช์ภัสร์ หาญสมบูรณ์ รอง เสนาธิการ มทบ.17 ได้สืบทราบว่ามีผู้ค้ายาเสพติดในเขต จ.กาญจนบุรี มาหลบพักอาศัยอยู่ในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี จึงมอบหมายให้ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรีชุดที่ 2 ( ชปส.2 ) นำโดย พ.ต.ท.ปกรณ์ จุ่นเขียว เจ้าหน้าที่ทหารจากมณทลทหารบกที่ 17 สืบหาข้อมูล และทำการจับกุมตัวทันที ทราบชื่อ คือ นายทรงกรด หรือ ดำ มาเช่าบ้านพัก อยู่ ในเขต ต.ท่าระหัด อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี

 

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง ไปมองดูจากรั้ว พบว่ามีการเปิดเครื่องปรับอากาศอยู่ จึงเชื่อว่า นายทรงกดฯ อยู่ในบ้านดังกล่าว จึงจอดรถยนต์รอ จนกระทั่ง พบเห็นนายทรงกดฯ เปิดประตูบ้าน แล้วเดินมาเปิดประตูรั้ว หน้าบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าแสดงตัวตรวจสอบ เมื่อนายทรงกลด พบเห็นเป็นเจ้าหน้าที่มา นายทรงกลด แสดงอาการตกใจ ตัวสั่นกระวนกระวายส่อพิรุธ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขอทำการตรวจค้น ภายในตัวและภายในบ้าน ค้นพบยา คีตามีน หรือยาเค ซุกซ่อนในกระเป๋าสะพายสีน้ำเงิน ที่นายทรงกลด สะพายอยู่ที่ตัว และยอมรับว่ายังมีซุกซ่อนอยู่ในบ้านอีก โดยวางอยู่บนโต๊ะคอมพิวเตอร์ในห้องนอน

 

แต่นายทรงกรด ก็ยังมีท่าทางมีพิรุธ จึงตรวจค้นภายในห้องอย่างละเอียด เจ้าหน้าที่ไปแกะพัดลมปรับอากาศที่พบในห้องนอนอีกห้องพบยาเค ที่บรรจุในถุงพลาสติกสีน้ำตาล จำนวน 3 ถุง ใหญ่ ซุกซ่อนในช่องด้านหลังของพัดลมปรับอากาศ ทราบชื่อต่อมาคือนายทรงกลด หรือ ดำ ผิวเกลี้ยง อายุ 27 ปี  ถนนเตาปูน ต.บ้านเหนือ อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี พร้อมของกลาง ยาเค ทั้งหมดซึ่งบรรจุในถุงพลาสติกจำนวน 5 ถุง ชั่งน้ำหนักรวมถุงได้ประมาณ 265 กรัม

 

สอบถามนายทรงกลด ให้การว่า ตนเองไม่มีอาชีพจึงหันมาค้ายาเคให้กลุ่มวัยรุ่นใน จ.กาญจนบุรี และได้หลบมาพักอาศัยอยู่ที่ จ.สุพรรณบุรี เนื่องจากกลัวตำรวจที่ จ.กาญจนบุรี ตามจับตัว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อกล่าวหาว่ามียาเสพติดประเภท ยาเค ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมือง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง