รีเซต

เตือนแชร์ลูกโซ่ระบาดหลอกทำงานที่บ้านแต่ไม่ได้เงิน

เตือนแชร์ลูกโซ่ระบาดหลอกทำงานที่บ้านแต่ไม่ได้เงิน
TNN ช่อง16
11 เมษายน 2563 ( 16:02 )
228
เตือนแชร์ลูกโซ่ระบาดหลอกทำงานที่บ้านแต่ไม่ได้เงิน

นายสามารถเจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรมในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ ระบุว่าช่วงนี้พบกรณีคดีแชร์ลูกโซ่ระบาดหนักโดยมีหลายรูปแบบล่าสุดมีผู้เสียหายร้องทุกข์ สน.บางเขน เกี่ยวกับแชร์ลูกปัดมีการอ้างว่า ให้นำงานกลับไปทำที่บ้านและมีการจ่ายค่ามัดจำก่อน5 ชุด จำนวน 1,250 บาทจะได้ค่าแรง 1,750 บาท โดยมีเงื่อนไขแบบขั้นบันไดผู้เสียหายได้หลงเชื่อแต่เมื่อทำงานเสร็จส่งคืนเจ้าของกลับไม่ได้รับค่าตอบแทนตามคำกล่าวอ้าง จึงร้องทุกข์ สน.บางเขน

ทั้งนี้อยากฝากถึงประชาชนให้ตรวจสอบที่มาของรายได้ของคนชักชวนร่วมลงทุน หรือทำงานที่บ้านนั้นเป็นมาอย่างไรเพราะอาจตกเป็นเหยื่อขบวนการดังกล่าว หากผู้เสียหายอยู่ต่างจังหวัดสามารถร้องทุกข์ยังตำรวจท้องที่ที่โอนเงินได้เลย

นายสามารถระบุว่าพล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เน้นย้ำเรื่องการฉ้อโกงประชาชนเป็นวาระแห่งชาติโดยทางกระทรวงยุติธรรมเร่งผลักดันบูรณาการ แก้ไขกฎหมายอำนวยความยุติธรรมให้ประชาชนเพื่อป้องกันการหลอกลวง ปัจจุบันการหลอกลวงมีหลายรูปแบบถ้าผู้ใดพบเห็นสามารถติดต่อมาที่สายด่วน กระทรวงยุติธรรม 1111 กด 77 หรือสายด่วนกรมสอบสวนคดีพิเศษ1202 ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

 

อย่างไรก็ตามช่วงการแพร่ระบาดโควิด-19 สามารถแจ้งเรื่องร้องทุกข์ทางสายด่วน1111 กด 77 หรือเฟซบุ๊กหรือเว็บไซต์กระทรวงยุติธรรม สำหรับผู้เสียหายอยู่ต่างจังหวัดสามารถติดต่อได้ที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดได้เช่นกัน

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง