ตร.ยะลา แถลงจับ ผัว-เมียยาบ้า ของกลางกว่าแสนเม็ด ยึดทรัพย์10ล้าน

ตร.ยะลา แถลงจับ ผัว-เมียยาบ้า ของกลางกว่าแสนเม็ด ยึดทรัพย์10ล้าน
ข่าวสด
23 กุมภาพันธ์ 2564 ( 20:03 )
65
ตร.ยะลา แถลงจับ ผัว-เมียยาบ้า ของกลางกว่าแสนเม็ด ยึดทรัพย์10ล้าน

 

วันที่ 23 ก.พ. 64 ที่บริเวณห้องประชุมสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดยะลา อ.เมือง จ.ยะลา พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จว.ยะลา พร้อมด้วย พ.อ.วรจิตร ศาสตร์ศิลป์ รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลาและนายพลรัช รองเลื่อน ปลัดจังหวัดยะลา

ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนายทนงศักดิ์ หรือนัส หยาตา อายุ 37 ปี ชาว ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา และน.ส.สุภาณี หรือเดียร์ หนูทอง อายุ 37 ปี ชาว ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา ซึ่งเป็นผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่ พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 114,000 เม็ด รถยนต์ฮอนด้า รุ่นแอคคอร์ด สีขาว ทะเบียน งข-7652 สงขลา รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 ไอ สีแดงดำ ทะเบียน 1กง-6501 และโทรศัพท์มือถือซัมซุง 2 เครื่อง มูลค่าของกลางทั้งหมดประมาณ 10,910,000 บาท

ทั้งนี้เป็นผลสืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 17 ก.พ. เวลาประมาณ 23.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ได้จับกุมตัว นายไกรสร หรือเล็ก ทรายทอง อายุ 35 ปี และนางสาวชลพรรษ หรืออีฟ วิชชุรัตน์ อายุ 33 ปี ในความผิดฐาน เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินตามกฎหมาย จากการซักถามขยายผลผู้ต้องหาทั้งสองคนให้การว่าได้ซื้อยาบ้าที่ใช้เสพมาจาก นายพลากร หรือบอย เหย่ากิ้ม อายุ 37 ปี

จากนั้นเวลาประมาณ 23.30 น. ได้สืบสวนติดตามจนกระทั่งพบตัว นายพลากร จึงได้เชิญตัวมาที่กองกำกับการสืบสวนฯ เพื่อสืบสวนขยายผลจนรับสารภาพและนำเจ้าหน้าที่ไปตรวจยึดยาบ้า จำนวน 25 เม็ด ที่บ้านพัก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจับกุมตัวดำเนินคดีในความผิดฐาน “เสพและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1(เมทแอมเฟตามีน)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

ซึ่งจากการซักถามขยายผล นายพลากร ให้การว่าได้ซื้อยาบ้ามาจาก นายทนงศักดิ์และน.ส.สุภาณี สามีภรรยาจำนวน 1 ก้อน (2,000 เม็ด) เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนขยายผลทราบว่า นายทนงศักดิ์มีประวัติถูกจับกุมในคดียาเสพติดและได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำสงขลา เมื่อเดือนกันยายน 2563 ที่ผ่านมา

ต่อมา วันที่ 18 ก.พ. 2564 เวลาประมาณ 13.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 26 ซ.ร่วมใจ ถ.ผังเมือง 2 ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา และสามารถจับกุมตัวนายทนงศักดิ์และน.ส.สุภาณี พร้อมของกลาง ยาบ้าดังกล่าว พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองยะลา จ.ยะลา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบตัวบุคคลที่เกี่ยวข้อง , ทรัพย์สินและติดตามจับกุมนักค้ายาเสพติดในเครือข่าย เพิ่มเติมต่อไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง