รีเซต

ด่วน!! "บิ๊กตู่" เตรียมออกแถลงการณ์เย็นนี้ 18.00น.

ด่วน!!  "บิ๊กตู่" เตรียมออกแถลงการณ์เย็นนี้ 18.00น.
มติชน
10 เมษายน 2563 ( 14:06 )
145
ด่วน!!  "บิ๊กตู่" เตรียมออกแถลงการณ์เย็นนี้ 18.00น.

 

เมื่อวันที่ 10 เมษายน  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เตรียมออกแถลงการณ์ผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทรท.) หลังเวลา 18.00 เพื่อชี้แจงภาพรวมการบังคับใช้กฎหมาย ด้วยตนเอง โดยเฉพาะสัปดาห์นี้ ที่จะเป็นเทศกาลสงกรานต์ แม้รัฐบาลจะไม่ได้ประกาศเป็นวันหยุด แต่เพื่อเป็นการป้องกันการเดินทาง และ การสังสรรค์ ในหลายจัง ซึ่งล่าสุด แต่ละจังหวัดก็ออกคำสั่งเข้ม ในการงดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ทุกชนิด

 

รวมทั้งจะชี้แจงแนวทาง พื้นที่กักกันของรัฐ ให้กับคนไทยที่จะเดินทางกลับจากต่างประเทศ ที่มีความต้องการเดินทางกลับไทยนับ หมื่นคน  รวมถึงแนวทางช่วยเหลือเยียวยาคนไทยในต่างเดินที่ให้ชะลอเดินทางกลับ

 

สำหรับคำสั่งผู้ว่าราชการจังหวัด ที่ประกาศระงับการเดินทางเข้าออกในเขตพื้นที่ 15 จังหวัด ล่าสุด ประกอบด้วย นราธิวาส ปัตตานี ภูเก็ต สตูล ตราด ยะลา พัทลุง สงขลา บึงกาฬ ระนอง ร้อยเอ็ด ตรัง มุกดาหาร นครพนม น่าน ขณะที่ จ.ชลบุรี ระงับการเข้าออกในเขตพื้นที่เมืองพัทยา

 

ส่วนจังหวัดที่ประกาศงดจำหน่ายสุรามี 12 จังหวัด ประกอบด้วย ระยอง สุพรรณบุรีสุรินทร์ ลำพูน สกลนคร พิษณุโลกบุรีรัมย์ นครปฐม มุกดาหาร สมุทรสงครามเชียงใหม่ กรุงเทพมหานคร โดยบทกำหนดโทษ ต้องระวังโทษจำคุกหรือปรับทรัพย์สินหรือทั้งจำทั้งปรับ

 

 

 

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง