ตะลึง!หลวงพ่อเสือเล็ก มรณภาพ 5 ปีสรีระสังขารไม่เน่า ศิษย์นำร่างใส่โลงแก้ว

ตะลึง!หลวงพ่อเสือเล็ก มรณภาพ 5 ปีสรีระสังขารไม่เน่า ศิษย์นำร่างใส่โลงแก้ว
ข่าวสด
9 กันยายน 2563 ( 14:44 )
143
ตะลึง!หลวงพ่อเสือเล็ก มรณภาพ 5 ปีสรีระสังขารไม่เน่า ศิษย์นำร่างใส่โลงแก้ว

 

ฮือฮา "หลวงพ่อเสือเล็ก" วัดควนซาง จ.ตรัง สรีระสังขารยังไม่เน่าเปื่อย แม้จะมรณภาพมากว่า 5 ปี ศิษยานุศิษย์นำร่างบรรจุไว้ในโลงแก้ว ให้ประชาชนกราบไหว้

 

เมื่อวันที่ 9 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า หลวงพ่อเสือเล็ก หรือพระครูสังฆรักษ์ หิรัญโญ อดีตเจ้าอาวาสวัดควนซาง ต.หนองบัว อ.รัษฎา จ.ตรัง หลังจากที่มรณภาพเมื่อวันที่ 13 เมษายน 2558 สิริอายุ 102 ปี โดยขณะนี้รวมระยะเวลากว่า 5 ปีแล้ว ปรากฏว่าสรีระของหลวงพ่อ ยังคงสภาพสมบูรณ์ไม่เน่าเปื่อย จึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง

 

โดยที่วัดควนซาง ต.หนองบัว อ.รัษฎา จ.ตรัง มีบรรดาศิษย์ยานุศิษย์และชาวบ้านที่เลื่อมใสศรัทธา เดินทางไปยังวัดเพื่อกราบไหว้ร่างอันไร้วิญญาณของ "หลวงพ่อเสือเล็ก" พระครูสังฆรักษ์ หิรัญโญ อดีตเจ้าอาวาสวัดควนซาง ตำบลหนองบัว หลังจากที่ท่านมรณภาพเมื่อวันที่ 13 เม.ย.58 แล้วลูกศิษย์นำร่างของท่านบรรจุไว้ในโลงแก้ว เก็บรักษาไว้ในเจดีย์ภายในวัด

 

 

จนมาถึงขณะนี้รวมระยะเวลากว่า 5 ปีแล้ว ปรากฏว่าสรีระของหลวงพ่อยังคงสภาพสมบูรณ์ไม่เน่าเปื่อย จึงมีผู้ที่เลื่อมใสศรัทธาจำนวนมากเดินทางมากราบไหว้ด้วยความเคารพนับถือและเป็นศิริมงคลให้เแก่ตนเอง

 

 

"หลวงพ่อเสือเล็ก" พระครูสังฆรักษ์ หิรัญโญ ถือเป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีจิตใจเมตตา และพระนักพัฒนา มีชื่อเสียงในการปลุกเสกวัตถุมงคงมหาอุตม์แคล้วคลาด โดยเฉพาะการปลุกเสกเหรียญบารมีหลวงปู่ทวด และตะกรุดผูกข้อมือหลวงพ่อเสือเล็ก ซึ่งปรากฏว่าเมื่อปี 2555 มีคนร้ายนำวัตถุต้องสงสัยและธงชาติมาเลเซียไปวางปักในเขตจังหวัดนราธิวาส

 

 

เมื่อทหารชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดนายหนึ่งเดินเตะเส้นลวดที่ต่อชนวน แต่ระเบิดกลับไม่ทำงาน และจากการสอบถามภายหลังทราบว่า ทหารนายนั้นมีเหรียญบารมีหลวงปู่ทวด และตะกรุดผูกข้อมือหลวงพ่อเสือเล็ก สร้างความฮือฮาให้กับผู้ที่เลื่อมใสศรัทธาเป็นอย่างมาก

 

ทั้งนี้ หลังจากหลวงพ่อเสือเล็กมรณภาพไปเมื่อปี 2558 แต่สังขารของท่านก็ไม่เน่าไม่เปื่อย บรรดาศิษย์ยานุศิษย์นำร่างของท่านมาเก็บรักษาไว้ในโลงแก้ว ซึ่งก็ยิ่งทำให้ชาวบ้านเกิดความเลื่อมใสศรัทธา และให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก บางรายเดินทางมาไกลจากเชียงใหม่ โดยบรรดาศิษย์ยานุศิษย์ดูแลสังขารของท่านเป็นอย่างดี ด้วยการเช็ดด้วยโลชั่นเพียงอย่างเดียว ซึ่งจะทำปีละครั้ง และล่าสุดพบว่าน้ำหนักสรีระสังขารของหลวงพ่อเหลือเพียง 18 กิโลกรัม เท่านั้น

 

นายสมชาย พยาบาล อายุ 63 ปี ศิษย์ยานุศิษย์ "หลวงพ่อเสือเล็ก" กล่าวว่า ตนได้รับใช้และดูแลหลวงพ่อมานาน พร้อมทั้งช่วยพัฒนาวัดในต่างๆ โดยเฉพาะการสร้างอุโบสถที่ยังค้างคาอยู่ จึงจัดทำวัตถุมงคลหลวงพ่อเสือเล็กขึ้น ซึ่งมีทั้งหมด 2 แบบ คือ แบบเหรียญด้านหน้าเป็นหลวงปู่ทวด ส่วนด้านหลังเป็นหลวงพ่อเสือเล็ก และแบบตะกร้อหลวงพ่อเสือเล็ก รวมทั้งหมด 3,000 ชิ้น เพื่อนำรายได้จากการเช่าวัตถุมงคลดังกล่าวไปร่วมสร้างอุโบสถให้แล้วเสร็จ