รีเซต

ตร.ปูพรมตามหา 'นทท.เยอรมัน' หายตัวในภูเก็ต ชี้ก่อนหน้า 'หลงทาง' มาแล้วครั้งหนึ่ง

ตร.ปูพรมตามหา 'นทท.เยอรมัน' หายตัวในภูเก็ต ชี้ก่อนหน้า 'หลงทาง' มาแล้วครั้งหนึ่ง
มติชน
14 พฤษภาคม 2565 ( 18:54 )
44
ตร.ปูพรมตามหา 'นทท.เยอรมัน' หายตัวในภูเก็ต ชี้ก่อนหน้า 'หลงทาง' มาแล้วครั้งหนึ่ง

ตร.ท่องเที่ยวภูเก็ต ปูพรมตามหา ‘นักท่องเที่ยวเยอรมัน’ วัย 76 ปี หายตัวแล้ว 5 วัน ยังไม่พบ ชี้ก่อนหน้านี้เคยหลงทางครั้งหนึ่งก่อนเจ้าหน้าที่ช่วยนำส่งที่พัก ก่อนหายตัวอีกครั้ง

เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ว่าที่ พ.ต.ท.เอกชัย ศิริ สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต (สว.ส.ทท.1กก.2 บก.ทท.3) กล่าวว่า กรณีนักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน 1 คน ชื่อ Ms. Barbara Elisabeth Monika Glag Lange อายุ 76 ปี หลงทางนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวประจำท่าอากาศยานภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว(TAC) ได้ช่วยเหลือตามหาที่พัก และนำส่งโรงแรม Maikhao Palm beach resort and spa เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 5 พ.ค. 65

ต่อมาวันที่ 9 พ.ค.65 Ms .BARBARA ได้หายออกจากโรงแรมที่พักอีกครั้ง

การระดมกำลังค้นหา เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2565 เวลาประมาณ 15.30 น.ชุดปฏิบัติการท่าอากาศยานภูเก็ต ได้สนธิกำลังออกค้นหา Ms .BARBARA ที่หายตัวออกไปจากโรงแรม Maikhao Palm beach resort and spa เมื่อวันที่ 9 พ.ค.65 ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ และชาวบ้านในพื้นที่ ได้เดินทางไปยังโรงแรม Maikhao Palm beach resort and spa ได้พูดคุยกับครอบครัวของนักท่องเที่ยวและพนักงานโรงแรม เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และวางแผนการค้นหา ร่วมกับ นายอำเภอถลาง ตำรวจภูธรท่าฉัตรไชย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านในพื้นที่

ทราบว่า มีการแบ่งทีมการค้นหาออกเป็น 2 ทีม โดยทีมที่ 1 นำทีมโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรท่าฉัตรไชย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ตำบลไม้ขาว และชาวบ้านในพื้นที่ ลงพื้นที่ออกตามหาไปทางทิศเหนือมุ่งหน้าไปยังหาดไม้ขาว และทีมที่ 2 นำทีมโดยนายอำเภอถลาง เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวประจำท่าอากาศยาน เจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว(TAC) และเจ้าหน้าที่อุทยานสิรินาถ ลงพื้นที่ออกตามหาไปทางทิศใต้มุ่งหน้าไปยังหาดในยางถึงบริเวณป่าทึบใกล้ถึงหาดในทอน

โดย นายอำเภอถลาง เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวประจำท่าอากาศยานภูเก็ต เจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว(TAC) และเจ้าหน้าที่อุทยานสิรินาถ ได้ลงพื้นที่ออกตามหาตัวนักเที่ยวบริเวณหาดในยาง และได้เดินลัดเลาะขึ้นเขาไปถึงบริเวณหน้าเกาะปลิง ปรากฏว่า ยังไม่พบตัวนักท่องเที่ยว เนื่องด้วยใกล้เวลาพลบค่ำจึงยุติการค้นหา

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต ได้ประสานไปยังตำรวจภูธรท่าฉัตรไชย ในการติดตามขอดูกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้โรงแรมและบริเวณพื้นที่ ตำบลไม้ขาว เพื่อใช้เป็นแนวทางในการติดตามค้นหานักท่องเที่ยวต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง