รีเซต

วิสามัญพ่อค้ายา หลังจนมุมโดนล่อซื้อ กลับฮึดสู้เจ้าหน้าที่ ลุกขึ้นต่อยแย่งปืน ยิงตร.เจ็บ2

วิสามัญพ่อค้ายา หลังจนมุมโดนล่อซื้อ กลับฮึดสู้เจ้าหน้าที่ ลุกขึ้นต่อยแย่งปืน ยิงตร.เจ็บ2
ข่าวสด
10 พฤษภาคม 2565 ( 03:46 )
37
วิสามัญพ่อค้ายา หลังจนมุมโดนล่อซื้อ กลับฮึดสู้เจ้าหน้าที่ ลุกขึ้นต่อยแย่งปืน ยิงตร.เจ็บ2

วิสามัญพ่อค้ายา หลังจนมุมโดนล่อซื้อ กลับฮึดสู้เจ้าหน้าที่ ลุกขึ้นต่อยแย่งปืน ยิงตร.เจ็บ2 เหตุเกิดที่บ้านพักหลังหนึ่ง อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี

 

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 9 พ.ค.2565 ร.ต.อ.ปฏิภณ รัตนประยูร รอง สว.(สอบสวน) สภ.ดอนเจดีย์ รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ที่บ้านพักหลังหนึ่ง พื้นที่หมู่ 12 ต.ทะเลบก อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบแลเไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ธนเดช ตันติอาภา รอง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.เอกชัย ศรีเมือง ผกก.สภ.ดอนเจดีย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานกก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี แพทย์เวร รพ.ดอนเจดีย์ และมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี

 

ที่เกิดเหตุใต้ชายคาบ้านข้างโต๊ะม้าหิน พบร่างนายพักตร์ อายุ 40 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในสภาพนอนคว่ำหน้า ใกล้กันพบรถจยย.เวฟ 125 สีเขียว ทะเบียน ขฉษ 47 สุพรรณบุรี ของผู้เสียชีวิตจอดล้มอยู่ และพบปืน ก๊อก 19 ตกอยู่ ข้างผู้เสียชีวิต ตรวจพบยาบ้าใส่อยู่ในขวดหลอดแก้วพันด้วยผ้าเทปสีดำใส่ในถุงซิปยาบ้าจำนวน 152 เม็ด

 

 

นอกจากนี้ยังพบว่ามีตำรวจชุดสืบสวน สภ.ดอนเจดีย์ ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย คือ ดต.เอนก หอมเย็นใจ ถูกยิงเข้าที่บริเวณท้องข้างซ้าย บาดเจ็บสาหัส และ ร.ต.ต ดิเรก รอดฉาย ถูกยิงเข้าที่แขนขวา ถูกนำตัวไปส่งที่ รพ.เจ้าพระยายมราช อ.เมืองสุพรรณบุรี

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ พ.ต.ท.ธนกฤต สอดสี สว.สส. สภ.ดอนเดจีย์ หัวหน้าชุด ได้มีการติดต่อ ล่อซื้อยาบ้า ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนมากันประมาณ 7 นาย โดยได้ทำการติดต่อ่อซื้อยาบ้าจำนวน 1 ถุง 200 เม็ด เป็นเงิน 2,000 บาท จาก นายพักตร์ โดยติดต่อผ่านทางโทรศัพท์และเฟซบุ๊ก จากนั้นได้นัดส่งของกันที่บ้านหลังดังกล่าว

 

 

ซึ่งโดยปกติแล้วจากการสืบทราบเบาะแสพฤติกรรม ผู้ตายจะเดินทางมาด้วยรถยนต์และมียาบ้าติดมาด้วยหลายมัด พอถึงเวลานัดหมายเมื่อนายพักตร์มาถึง ตำรวจที่ดักซุ่มอยู่ก็ได้แสดงตัวเข้าจับกุม โดย ร.ต.ต ดิเรก และ ดต.อเนก ได้เข้าไปขอทำการตรวจค้น และให้นายพักตร์ นั่งลงกับพื้น เอามือประสานไว้ที่ท้ายทอย แต่นายพักตร์ กลับสู้ลุกขึ้นมาชกต่อย ร.ต.ต.ดิเรก และแย่งปืนมายิงใส่ ตำรวจทั้ง 2 นาย ทันที จากนั้นตำรวจที่ตามมาเมื่อเห็นตำรวจทั้ง 2นาย ถูกยิง จึงได้ยิงใส่นายพักตร์

 

 

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดพิสูจน์หลักฐาน กก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี ได้เข้าทำการเก็บหลักฐานอย่างละเอียด โดยมี นายธนานนท์ รัตนาเดชาชัย อัยการ จ.สุพรรณบุรี ได้เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ด้วย ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บ กำลังเข้ารับการผ่าตัดรักษาตัวที่รพ.ศูนย์เจ้าพระยายมราช จ.สุพรรณบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง