บุกทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์กลางเมืองพิษณุโลก พบเงินหมุนเวียนกว่า 500 ล้านต่อเดือน

บุกทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์กลางเมืองพิษณุโลก พบเงินหมุนเวียนกว่า 500 ล้านต่อเดือน
มติชน
21 มกราคม 2564 ( 19:10 )
41
บุกทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์กลางเมืองพิษณุโลก พบเงินหมุนเวียนกว่า 500 ล้านต่อเดือน

ศปอส.ตร.บุกทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ 11 จุดทั่วเมืองพิษณุโลก เผยเงินหมุนเวียนกว่า 500 ล้านบาทต่อเดือน พบพฤติการณ์มั่วสุมยาเสพติด ฟอกเงินด้วยการปล่อยเงินกู้ให้กับเหล่าพริตตี้-เอ็มซี ในจังหวัด

 

เมื่อเวลา 15.00 น.ของ วันที่ 21 มกราคม 2564 พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สํานักงานตํารวจแห่งชาติ ทำการปิดล้อมตรวจค้น 15 จุดพร้อมกันทั่วประเทศคือในกรุงเทพมหานคร จังหวัดอุตรดิตถ์ และจังหวัดพิษณุโลก และพบว่าจุดศูนย์กลางที่เป็นคอลเซ็นเตอร์อยู่ในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก จึงบุกเข้าตรวจค้นที่บ้านแห่งหนึ่งในหมู่ 4 ตำบลพลายชุมพล อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก

 

โดยมีการกระจายตรวจค้น 11 จุดเป้าหมายในพิษณุโลก สรุปของกลางที่สามารถตรวจยึดได้ คือได้ผู้กระทำความผิดได้ 28 คน คอมพิวเตอร์ 25 เครื่อง โน้ตบุ๊ค 3 เครื่อง ซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือ จำนวนมาก รถยนต์หรู 2 คัน โทรศัพท์มือถือจำนวนมาก อาวุธปืน 3 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืนกว่า 100 นัด เงินสดประมาณ 3 แสนบาท สมุดบัญชีธนาคารที่ใช้ในการรับแทงพนันออนไลน์จำนวนมาก ยาเสพติดจำนวนหนึ่ง

 

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบเงินหมุนเวียนในบัญชีเพียงเดือนเดียวจำนวนถึง 250 ล้านบาท หากรวมกันทุกจุดคาดว่ามูลค่าไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาทจากการสืบสวนพบผู้ดูแลชาวจังหวัดพิษณุโลกมีพฤติการณ์ปาร์ตี้ยาเสพติดจึงเข้าทำการตรวจค้น พบคนที่อยู่ในสถานที่ดังกล่าวมีผลตรวจปัสสาวะพบสารเสพติด นอกจากนี้ยังพบยาเสพติดจำนวนหนึ่ง และจากการสืบสวนพบว่ามีกระบวนการฟอกเงินโดยนำเงินจากยาเสพติด ไปหมุนเวียนเปิดรับแทงพนันออนไลน์ นำไปปล่อยกู้ให้กับพริตตี้ MC ในเขตพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งเครือข่ายเหล่านี้จะทำการขยายผลต่อไปยังจังหวัดอื่นๆ ในเบื้องต้นได้ทำการอายัดบัญชีทุกบัญชีที่ตรวจสอบได้ ทั้งผู้เล่นการพนันและผู้ดูแล ส่งดำเนินคดีกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก พร้อมเตรียมขยายผลเส้นทางการเงินบัญชีที่เกี่ยวข้องกับเว็บพนันดังกล่าวต่อไป

 

สำหรับจากการเข้าปิดล้อมตรวจค้นในครั้งนี้ เป็นนโยบายของทางรัฐบาล ซึ่งพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เร่งปราบปรามการพนันออนไลน์ให้ถึงที่สุด หากพี่น้องประชาชนพบเบาะแสการลักลอบเล่นการพนันออนไลน์ หรือการลักลอบกระทำผิดต่างๆ สามารถแจ้งข้อมูลได้ที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สํานักงานตํารวจแห่งชาติ สายด่วน 1599 หรือ 1155 หรือ 191 หมายเลขโทรศัพท์ 081 866 3000 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง