รีเซต

ยายพาหลานขอความเป็นธรรม หลังถูกเพื่อนชายลวงข่มขืน แจ้งความไม่คืบ แถมถูกข่มขู่

ยายพาหลานขอความเป็นธรรม หลังถูกเพื่อนชายลวงข่มขืน แจ้งความไม่คืบ แถมถูกข่มขู่
มติชน
11 สิงหาคม 2565 ( 15:43 )
29
ยายพาหลานขอความเป็นธรรม หลังถูกเพื่อนชายลวงข่มขืน แจ้งความไม่คืบ แถมถูกข่มขู่

เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม ที่จ.พิษณุโลก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนจากคุณยายกุ้ง (นามสมมุติ) อายุ 62 ปี ชาวบ้าน ต.บ้านแยง อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ว่าหลานสาว คือ น.ส.กั้ง (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ไปนั่งดื่มแอลกอฮอล์และพูดคุยเรื่องเรียนต่อที่บ้านเพื่อนชายห้องเดียวกัน 5 คน ก่อนถูก 2 ใน 5 ล่วงละเมิดข่มขืนกระทำชำเรา แจ้งความแล้วคดีไม่คืบหน้าถูกกลุ่มเพื่อนในห้องชั้นเดียวกันมองด้วยสายตาดูหมิ่น ขณะที่คู่กรณีทั้ง 2 คน พูดจาข่มขู่ว่าจะแจ้งความกลับจนไม่กล้าไปโรงเรียน สภาพจิตใจย่ำแย่มาก

น.ส.กั้ง (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ผู้เสียหาย เล่าให้ฟังว่า ปกติแล้วตนอาศัยอยู่กับยาย ส่วนแม่และสามีใหม่ของแม่อยู่บ้านใกล้กัน วันเกิดเหตุคือวันที่ 27 กรกฎาคม 2565 ช่วงเวลาประมาณ 1 ทุ่มเศษ นายฟอง(นามสมมุติ) เพื่อนในห้องได้ชักชวนไปบ้าน ซึ่งมีเพื่อนห้องเดียวกันอยู่ที่นั่นอีก 4 คน ซึ่งบ้านของนายฟองอยู่ห่างจากบ้านตนเองประมาณ 100 เมตร และก็รู้จักกันเองภายในครอบครัวเป็นอย่างดี และตนก็เคยไปมาหาสู่กันเป็นประจำ จึงขออนุญาตยายออกไปหา เมื่อไปถึงก็มีเพื่อนในห้องเรียนเดียวกัน คือ นายฟอง นายบีม นายมา (ทั้ง 3 คนอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน) นายกา และ นายออม (เพื่อนต่างหมู่บ้าน) กำลังนั่งดื่มสุรากันอยู่ ตนก็นั่งดื่มด้วยและก็คุยเรื่องเรียนต่อกันว่าจะไปเรียนต่อมหาลัยไหนดี สักพักตนรู้สึกมึนหัวมาก หนาวและไม่มีแรง จู่ๆ นายกา และนายออม ได้ลากตนเองไปที่ลานมันและได้ทำการล่วงละเมิดตนซึ่งตอนนั้นตนไม่มีสติและได้อาเจียน จากนั้นก็เอาตัวตนกลับไปในบ้านและทั้ง 2 คนนั้น ยังมาล่วงละเมิดตนอีกโดยที่ตนไม่มีแรงที่จะขัดขืนเลย โดยมีนายฟอง นายบีม และนายมา อยู่ในที่เกิดเหตุด้วย จากนั้นนายกาและนายออมได้พาตนซ้อนรถจักรยานยนต์มาทิ้งไว้ที่ตู้เติมน้ำมันข้างบ้าน ซึ่งตนก็ไม่มีสตินอนกองอยู่ตรงนั้นจนยายมาพบเข้า

ด้าน ยายกุ้ง (นามสมมุติ)อายุ 62 ปี เล่าให้ฟังว่า หลานสาวขอไปบ้านเพื่อนซึ่งอยู่ไม่ไกลกัน ตนก็อนุญาตเพราะรู้จักกันดี จนค่ำแล้วหลานไม่กลับตนก็โทรหาหลายครั้งก็ไม่รับสาย จนช่วง 5 ทุ่ม พ่อกับแม่น้องไปเจอน้องอยู่ตรงตู้น้ำมันตนก็ออกไปดู เห็นสภาพหลานคือหัวฟู เนื้อตัวเปียก ชุดชั้นในถูกถอดออกรูดลงมาจากเอว เสื้อผ้ามอมแมม มีคราบเปื้อนตามเสื้อและกางเกง ไม่มีสติ ถามตอบไม่รู้เรื่อง พูดแค่หนาวสั่นตัวเกร็งเหมือนจะชัก ตนจึงพาไปในบ้านและอาการไม่ดีขึ้น จึงเรียกรถกู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาล จนเย็นวันที่ 28 กรกฎาคม น้องอาการดีขึ้นมีสติจึงเล่าให้ยายฟังว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง จากนั้นตัวแม่ของน้องจึงพาเข้าแจ้งความที่ สภ.บ้านแยง อ.นครไทย มีการนำตัวน้องไปตรวจร่างกายผลตรวจพบว่าอวัยวะเพศถูกล่วงละเมิด แต่ไม่พบคราบอสุจิ จากนั้นก็ได้เรียกกลุ่มเพื่อนทั้ง 5 คน เข้ามาสอบปากคำ แต่ทั้งหมดให้การปฏิเสธแถมกล่าวหาว่าหลานของตนไปมีอะไรกับใครมาไม่รู้ ถือขวดเหล้าเดินเมามาที่บ้านเท่านั้น ในเรื่องของคดีความตนได้ติดต่อหาสารวัตร สารวัตรก็บอกว่าคู่กรณีเขาปฏิเสธทำอะไรเขาไม่ได้ ต้องไปตรวจ DNA ถ้าเจอก็เจอถ้าไม่เจอก็จบ

ยายกุ้ง (นามสมมุติ) บอกต่ออีกว่า ซึ่งตนสงสารหลานมากเพราะสภาพจิตใจหลานย่ำแย่มาก ไปโรงเรียนเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาเป็นวันแรก หลังจากเกิดเรื่องก็ร้องไห้กลับมา บอกเพื่อนๆ ในห้องไม่มีใครเชื่อหลานตน เพื่อนในกลุ่มก็ไม่คุยด้วย แถมตัวคู่กรณี 2 คน ก็มองด้วยสายตาข่มขู่ ครูประจำชั้นก็โทรหาคุณยายว่าจะให้ไปเรียนให้จบ แถมพูดแกมขู่ว่าหลานตนโกหกจะโดนแจ้งความกลับ ทำให้ตอนนี้หลานสาวตนเอาแต่นั่งซึม ไม่ค่อยพูดค่อยจา บางเวลาก็นั่งร้องไห้ ไม่ยอมไปโรงเรียน ทั้งๆ ที่เรียนอยู่ ม.6 แล้ว อีกเทอมเดียวก็จะเรียนจบแล้ว ตอนนี้ตนก็ยังไม่รู้ว่าจะเอายังไงดีเรื่องเรียนของหลาน อยากขอความเป็นธรรมให้กับหลานตนด้วยเพราะทุกวันนี้หลานตนไม่สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติได้เลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง