อุ้งผางจมบาดาล ดินโคลนสไลด์ปิดถนน ไฟฟ้าดับ ปชช.นับร้อยยังไร้ที่อยู่

อุ้งผางจมบาดาล ดินโคลนสไลด์ปิดถนน ไฟฟ้าดับ ปชช.นับร้อยยังไร้ที่อยู่
มติชน
27 กันยายน 2564 ( 08:07 )
11
อุ้งผางจมบาดาล ดินโคลนสไลด์ปิดถนน ไฟฟ้าดับ ปชช.นับร้อยยังไร้ที่อยู่

อุ้มผางถูกตัดขาดจากโลกภายนอก ดินโคลนต้นไม้สไลด์ปิดถนน สะพานน้ำท่วม ไฟฟ้าดับ รถติดยาวบนเขานับกว่า 100 คัน ทั้งคืน แขวงตากเร่งเคลียร์พื้นที่

 

เมื่อวันที่ 27 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานจากอำเภออุ้มผาง จ.ตาก ถึงสถานการณ์น้ำท่วมใหญ่ในรอบหลายสิบปี ตั้งแต่เมื่อวันที่ 26 กันยายน เป็นต้นมา ทำให้น้ำท่วมสูงใกล้หลังคาบ้าน ร้านค้า สถานที่ราชการ และบ้านหลายหลังจมอยู่ใต้น้ำ

 

ขณะที่ไฟฟ้าในพื้นที่ อ.อุ้มผางดับตลอดทั้งวัน จนถึงกลางคืนที่ผ่านมา เนื่องจากเจ้าหน้าที่มีความจำเป็นต้องตัดกระแสไฟฟ้า เพราะน้ำท่วมสูง เกรงว่าประชาชนจะได้รับอันตราย และ มาจากดินสไลด์ ต้นไม้ล้มลงมาขวางถนนหลายจุดบริเวณเส้นทางจาก อ.อุ้มผาง มายัง อ.พบพระ และอ.แม่สอด ทำให้รถยนต์ไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ซึ่งรถยนต์ติดอยู่บนเขากว่า 100 คัน

 

 

 

 

ล่าสุด นายสนิท ทองมา ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงตาก เขต 2 (แม่สอด) ได้สั่งการให้หมวดการทางคีรีราษฎร์ ลงพื้นที่เคลียร์เส้นทางที่มีดินสไลด์ และต้นไม้ขวางถนน บริเวณตอนห้วยน้ำริม – อุ้มผาง ที่กม.109+600 ในวันนี้ ส่วนรถยนต์ที่ติดจำนวนมากนั้น อยู่ที่บริเวณหน่วยต้นน้ำแม่กลองน้อย และบ้านแม่กลองใหญ่

 

สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมในครั้งนี้ที่ อ.อุ้มผาง ได้สร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือน ทรัพย์สินของประชาชน สถานที่ราชการ แหล่งท่องเที่ยว รีสอร์ท ถนน สะพานมากที่สุดในรอบ 60 ปี นอกจากนี้ปะชาชนประมาณ 200 คน ยังไร้ที่อยู่อาศัย ทางเทศบาลตำบลอุ้มผางต้องจัดพื้นที่ให้ไปอาศัยอยู่ในโรงเรียนพื้นที่สูงเขต ต.อุ้มผาง

 

ด้าน อ.เมืองตาก จากฝนที่ตกลงมาทำให้น้ำท่วมถนนพลโยธิน (ถนนตาก-ลำปาง) และในเขตชุมชนเมืองตากหลายจุด ทำให้รถยนต์ไปมาไม่สะดวก เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองตากใช้เครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่เร่งระบายน้ำแล้ว

 

 

 

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง