รวบหนุ่มกะเหรี่ยงส่งแก๊สชำนาญทาง ลักทรัพย์ทั่วเมืองนนท์ วัดก็ไม่เว้น

รวบหนุ่มกะเหรี่ยงส่งแก๊สชำนาญทาง ลักทรัพย์ทั่วเมืองนนท์ วัดก็ไม่เว้น
ข่าวสด
11 ตุลาคม 2563 ( 18:32 )
54
รวบหนุ่มกะเหรี่ยงส่งแก๊สชำนาญทาง ลักทรัพย์ทั่วเมืองนนท์ วัดก็ไม่เว้น

จับหนุ่มชาวกะเหรี่ยงไม่ทราบนามสกุล อายุ 20 ปี ตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรี เลขที่ 494/2563 หลังก่อเหตุลักทรัพย์ 5 คดี

 

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 11 ต.ค 63 ที่วัดลำโพ ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พ.ต.อ.สิรภพ อนุศิริ ผกก.สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางบัวทอง และนายไพฑูรย์ ชมแผน กำนันตำบลลำโพ ร่วมกันควบคุมตัว นายกอกอ หนุ่มชาวกะเหรี่ยงไม่ทราบนามสกุล อายุ 20 ปี ตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรี เลขที่ 494/2563 ลงวันที่ 10 ต.ค.63 โดยตั้งข้อกล่าวหาว่า ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยทำลายสิ่งกีดขวาง จากนั้นได้ควบคุมตัวนายกอกอไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพตามจุดต่างๆ ที่ลงมือก่อเหตุ

 

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 10 ต.ค.63 ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบเห็นผู้ต้องหาตามหมายจับที่บริเวณหมู่ 12 ต.ทุ่งกระบ่ำ อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี ผกก.สภ.บางบัวทอง จึงได้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เดินทางไปตรวจสอบพบบุคคลดังกล่าว พร้อมกับแสดงหมายจับ ควบคุมนำตัวกลับมาสอบปากคำที่ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

 

 

นายกอกอ ผู้ต้องหาชาวกะเหรี่ยงให้การรับสารภาพว่า เมื่อวันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้ก่อเหตุเข้าไปลักรถ จยย. ภายในอพาร์เม้นท์เอสพี ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จากนั้นต่อมาในวันที่ 10 ต.ค.63 ได้เข้าไปก่อเหตุลักเงินทำบุญภายในวัดลำโพ ได้เงินสดไปจำนวน 7,000 บาท หลังก่อเหตุแล้วจึงหลบหนีกลับไปที่จังหวัดกาญจนบุรี จนกระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามมาจับกุมตัวได้ในที่สุด

 

พ.ต.อ.สิรภพ อนุศิริ ผกก.สภ.บางบัวทอง กล่าวว่า นายกอกอเป็นชาวกะเหรี่ยง มีพ่อแม่เป็นชาวเมียนมา อยู่ที่กาญจนบุรี และได้เข้ามาทำงานเป็นพนักงานส่งแก๊สที่ย่านบางบัวทอง ได้ประมาณ 1 ปี จึงมีรู้ในเรื่องเส้นทางและสถานที่ต่างๆในบริเวณนี้เป็นอย่างดี โดยนายกอกอคนร้ายได้เริ่มก่อเหตุเมื่อวันที่ 21 ก.ย.63 ด้วยการลักรถ จยย.ที่แพล็นปูน

 

จากนั้นในวันที่ 6 ต.ค.63 ได้เข้ามาก่อเหตุลักเงินทำบุญที่วัดลำโพ ในช่วงเช้ามืด และในวันเดียวกันเวลาประมาณ 3 ทุ่ม ได้ก่อเหตุลักทรัพย์อีกที่ร้านก๋วยเตี๋ยวฮงไนท์ ได้เงินไปจำนวน 300 บาท จากนั้น ในเวลา 21.48 น. ได้ตระเวนก่อเหตุเข้าไปลักทรัพย์ที่ร้ายคาร์แคร์ติดกับร้านก๋วยเตี๋ยว แต่มีคนเฝ้าร้านเห็นเสียก่อนนายกอกอจึงได้วิ่งหลบหนีไป

 

 

จากนั้นนายกอกอยังคงก่อเหตุต่อเนื่อง ด้วยการเข้าไปลักรถจยย. เอสพี อพาร์ทเมนต์ ในเวลา 23.00 น. และหลบหนีไปอยู่ที่ จ.กาญจนบุรี จนกระทั่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กล้องวงจรปิดที่บันทึกพฤติกรรม รูปพรรณของคนร้ายที่ก่อเหตุทั้งหมด และพบว่าเป็นคนคนเดียวกัน จึงติดตามไปจับกุมตัวนายกอกอได้ในที่สุด

 

ผกก.สภ.บางบัวทอง กล่าวอีกว่า นายกอกอผู้ต้องหารายนี้เป็นคนต่างด้าว ที่หลบหนีเข้าเมืองมาโดยผิดกฏหมาย จึงได้ตั้งข้อหา เป็นบุคคลต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาต และลักทรัพย์ในเวลากลางคืนเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป จึงฝากเตือนประชาชนที่จอดรถ จยย.ให้ล็อครถให้เรียบร้อย และเนื่องจากในช่วงนี้เป็นช่วงกฐินที่มีการทำบุญหลายวัด อยากให้ทางวัดระมัดระวังคนร้ายจะฉวยโอกาสใช้ช่วงเวลาที่ทางวัดเผลอเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์

 

ในเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้ควบคุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ คือ จุดที่ 1.วิหารพระรื้อค้นทรัพย์สินและตู้บริจาค 2.จุดปีนหน้าต่างโรงสังฆทานวัดลำโพ 3.จุดทำบุญกฐิน และ 4.จุดลานจอดรถภายในแพล็นปูน ทั้ง 5 คดีเกิดภายในซอยลำโพ ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง ซึ่งเป็นสถานที่ใกล้เคียงกันทั้งหมด เนื่องจากคนร้ายมีความคุ้นเคยในเส้นทางนี้เป็นอย่างดี จึงได้ก่อเหตุอย่างต่อเนื่อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง