รีเซต

"เทพไท" เผยพ่อค้า-แม้ค้าสะท้อน ศก.ยังซบเซา ถามเยียวยาต่ออีก 3 เดือนได้ไหม

"เทพไท" เผยพ่อค้า-แม้ค้าสะท้อน ศก.ยังซบเซา ถามเยียวยาต่ออีก 3 เดือนได้ไหม
มติชน
26 กรกฎาคม 2563 ( 13:22 )
27
"เทพไท" เผยพ่อค้า-แม้ค้าสะท้อน ศก.ยังซบเซา ถามเยียวยาต่ออีก 3 เดือนได้ไหม

“เทพไท” เผยพ่อค้า-แม้ค้าสะท้อน ศก.ยังซบเซา ถามเยียวยาต่ออีก 3 เดือนได้ไหม ไม่มั่นใจเปลี่ยนรมว.คลัง หวั่นโครงการไม่ต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ลงพื้นที่ตลาดนัดบ้านหนองหม้อ ต.สวนหลวง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อพบปะกับพี่น้องประชาชน พ่อค้าแม่ค้า และผู้มาจ่ายตลาด โดยพบว่า หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ลดน้อยลง สภาพเศรษฐกิจก็ยังไม่ดีขึ้น แม่ค้าขายของไม่ได้ ชาวบ้านไม่มีกำลังซื้อ ทำให้ตลาดนัดทุกแห่งซบเซา จึงขอร้องทุกข์ผ่านตนไปยังรัฐบาล

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้ารัฐบาล และหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ ถึงโครงการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่รัฐบาลเคยประกาศเป็นมติคณะรัฐมนตรี(ครม.)ว่า จะเพิ่มระยะเวลาการเยียวยาเป็นเวลาจำนวน 6 เดือนหรือไม่ เพราะตอนนี้ได้รับการเยียวยาครบ 3 เดือนแล้ว สภาพเศรษฐกิจยังไม่ดีขึ้น และการทำมาหากินยังไม่เป็นปกติ จึงทวงถามมายังรัฐบาลว่า จะมีการเยียวยาเพิ่มเติมต่อไปอีก3เดือนตามที่เคยได้ประกาศไว้หรือไม่ ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่อยากให้รัฐบาลช่วยเหลือเยียวยาต่อไปอีก3เดือน และตอนนี้ยังพบว่ามีประชาชนอีกจำนวนหนึ่งที่ตกหล่น ไม่ได้รับการเยียวยาจากโครงการเราไม่ทิ้งกันของรัฐบาล

อยากจะให้รัฐบาลหามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจพี่น้องประชาชนในระดับรากหญ้าให้เป็นรูปธรรมมากกว่านี้ เพราะชาวบ้านกำลังประสบปัญหาปากท้องกันทั่วหน้า ได้ฝากคำถามมาแต่ยังนายกฯ และทีมเศรษฐกิจชุดใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังคนใหม่ ที่จะเข้ามารับหน้าที่แทนคนเก่า เมื่อมีการเปลี่ยนตัวรัฐมนตรีกระทรวงก็ไม่แน่ใจว่าโครงการการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลจะมีความต่อเนื่อง หรือเปลี่ยนแปลงด้านนโยบายอย่างไรหรือไม่ ขอให้รัฐบาลได้สร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชนทั่วทั้งประเทศด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง