คนกรุงเตรียมตัวเลย! รับมือฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องสัปดาห์หน้า

คนกรุงเตรียมตัวเลย! รับมือฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องสัปดาห์หน้า
TNN ช่อง16
5 กันยายน 2564 ( 18:24 )
20
คนกรุงเตรียมตัวเลย! รับมือฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องสัปดาห์หน้า

วันนี้ (5ก.ย.64) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก "ผู้ว่าฯ อัศวิน" ระบุว่า  กทม.เตรียมพร้อมรับมือฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง สัปดาห์หน้า  

กรมอุตุนิยมวิทยาแจ้งเตือนว่า  จะมีฝนตก 60-70% ในพื้นที่ กทม. จนถึงวันที่ 10 ก.ย. นี้ ซึ่งลดลงจากสัปดาห์ที่ผ่านมาเล็กน้อย 

กทม. เตรียมพร้อมระบบการระบายน้ำให้ได้มากขึ้นกว่าปีที่ผ่าน ๆ ทั้งท่อเร่งระบายน้ำที่ทำให้น้ำระบายลงธนาคารน้ำใต้ดินได้เร็วในปริมาณที่มากขึ้นด้วย จากนั้นยังมีสถานีสูบน้ำที่ช่วยระบายน้ำลงอุโมงค์ขนาดใหญ่ที่เปรียบเสมือนแม่น้ำใต้ดิน เพื่อเร่งระบายออกสู่แม่น้ำเจ้าพระยาให้เร็วมากยิ่งขึ้น อย่างเห็นได้ชัดที่แยกเกษตรฯ  และปากซอยสุทธิพร เขตดินแดง ในปีนี้ไม่มีน้ำท่วมขังแล้ว 

และยังได้เพิ่มความพร้อมรับมือฝนหนักทั่ว กทม. ในจุดเสี่ยงที่มีน้ำท่วมขังเป็นประจำ มีเจ้าหน้าที่ประจำตามจุดสถานีสูบน้ำ ประตูระบายน้ำ และจุดที่ตั้งเครื่องสูบน้ำเพื่อเตรียมพร้อมการระบายน้ำหากเกิดฝนตกหนักเป็นเวลานาน  และยังเตรียมเจ้าหน้าที่หน่วยเคลื่อนที่เร็ว เร่งแก้ไขปัฯญหาน้ำท่วมขังทันที 

แจ้งปัญหาน้ำท่วมขังได้ที่ศูนย์ป้องกันน้ำท่วมกทม. โทร. 0 2248 5115 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หน่วย BEST ของ กทม. พร้อมปฏิบัติการเร่งแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ทันทีครับ


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง