รีเซต

นึกว่า‘โกสต์ไรเดอร์’ ปิกอัพบรรทุกฟางไฟลุก-ระทึกทั้งถนน คนขับเปิดใจทำไมไม่จอด

นึกว่า‘โกสต์ไรเดอร์’ ปิกอัพบรรทุกฟางไฟลุก-ระทึกทั้งถนน คนขับเปิดใจทำไมไม่จอด
ข่าวสด
13 มกราคม 2564 ( 16:57 )
36
นึกว่า‘โกสต์ไรเดอร์’ ปิกอัพบรรทุกฟางไฟลุก-ระทึกทั้งถนน คนขับเปิดใจทำไมไม่จอด

นึกว่า‘โกสต์ไรเดอร์’ ปิกอัพบรรทุกฟางไฟลุก-ระทึกทั้งถนน คนขับฮีไร่เปิดใจ ทำไมไม่จอด เหตุอยู่ในเขตชุมชน-ใกล้โรงเรียน เลยตัดสินใจขับไปพื้นที่ว่าง

 

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. จากกรณีโลกออนไลน์และเพจ วารินชำราบบ้านเฮา แชร์คลิปรถพ่วงขนฟางเกิดไฟลุกท่วม และท่อนฟางตกหล่น ขณะวิ่งอยู่บนทางหลวงหมายเลข 226 วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ไปจ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นถนนขนาด 4 ช่องจราจร และมีผู้เข้ามาแสดงความเห็นต่อว่าคนขับรถที่ไม่ยอมหยุดรถ ทั้งที่มีไฟลุกท่วมรถพ่วง ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายกับคนที่ขับรถผ่านในบริเวณนั้นได้

 

ต่อมาพ.ต.ท.เทิดภักดิ์ ศุภศร สารวัตรสอบสวน สภ.วารินชำราบ ซึ่งรับแจ้งเหตุได้ออกตรวจสอบ พบเศษกองฟางที่ถูกไฟไหม้ตกอยู่ตามไหล่ถนนฝั่งขาออกจากวารินชำราบ มุ่งหน้าไปอ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ เป็นทางยาวกว่า 1 กิโลเมตร และพบรถกระบะมาสด้าสีแดง ทะเบียน บย-5408 อุบลราชธานี ตัวพ่วงท้ายไม่มีหมายทะเบียนและถูกไฟไหม้เสียหายหมดทั้งคัน ส่วนรถลากได้รับความเสียหายบริเวณส่วนท้ายเล็กน้อย

 

 

ทราบชื่อคนขับนายชัยยงค์ ตั้งใจ อายุ 42 ปี ให้การว่า ตนไปซื้อฟางอัดแท่งมาจากบ้านหนองแต้ อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี ประมาณ 180 ก้อน นำไปส่งให้ลูกค้าที่บ้านถ่อน อ.วารินชำราบ เมื่อขับมาถึงหน้าโรงเรียนบ้านทางสาย ต.หนองกินเพล อ.วารินชำราบ ตัวพ่วงท้าย เกิดยางแตก จึงจอดรถเปลี่ยนยางและให้ลูกน้องกินข้าว

 

 

ขณะกำลังจะออกรถเดินทางต่อ เจ้าของร้านชำตะโกนบอกมีไฟลุกไหม้กองฟางที่ตัวพ่วงท้าย ตนได้เดินลงไปดู ก่อนตัดสินใจรีบขับรถออกจากบริเวณนั้น เพราะรถจอดอยู่ใกล้โรงเรียนและยังมีชุมชนตั้งอยู่รายล้อม เกรงไฟจากฟางจะปลิวไปติดบ้านเรือนสิ่งปลูกสร้างอื่นๆ เนื่องจากขณะเกิดเหตุมีลมหนาวพัดแรง โดยตั้งใจขับออกไปหาจุดจอดที่ไม่มีชุมชน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำซ้อนขึ้น

 

 

กระทั่งขับมาเจอบ่อน้ำริมถนน แต่ก็จอดไม่ได้ เพราะอยู่ใกล้กับสถานีบริการน้ำมัน จึงขับต่อมาอีกเกือบ 1 กิโลเมตร จนพบพื้นที่ว่างและหยุดรถไปเอาน้ำมาดับไฟ ไม่ใช่จะขับหนีหรือไม่หยุดรถดับไฟ ตามที่สังคมโซเซียนเข้าใจแต่อย่างใด และยังไม่ทราบสาเหตุที่เกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้นครั้งนี้ ส่วนความเสียหายก็ประมาณหมื่นกว่าบาท

 

 

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำนายชัยยงค์ หากมีใครได้รับความเสียหายจากเหตุไฟไหม้ครั้งนี้ จะได้แจ้งข้อหาดำเนินคดีกับนายชัยยงค์ที่ทำให้ได้รับความเสียหายต่อไป