รีเซต

GLOCON ปรับโครงสร้างผู้ถือหุ้นใหญ่ พร้อมดึง 2 ผู้บริหาร “ตลาดทุน-การเงิน” เสริมทัพ

GLOCON ปรับโครงสร้างผู้ถือหุ้นใหญ่ พร้อมดึง 2 ผู้บริหาร “ตลาดทุน-การเงิน” เสริมทัพ
ทันหุ้น
1 ตุลาคม 2563 ( 09:37 )
214
GLOCON ปรับโครงสร้างผู้ถือหุ้นใหญ่ พร้อมดึง 2 ผู้บริหาร “ตลาดทุน-การเงิน” เสริมทัพ

ทันหุ้น-สู้โควิด : บมจ.โกลบอล คอนซูเมอร์ ปรับโครงสร้างผู้ถือหุ้นใหญ่ “TRITN” ขยับขึ้นเบอร์ 1 ถือ 20.01% ซีอีโอ ยืนยัน ไม่กระทบนโยบายดำเนินธุรกิจ พร้อมจัดทัพดึง 2 ผู้บริหาร “ตลาดทุน-การเงิน” ดีกรีอดีต “รองเลขาธิการก.ล.ต. “ทิพยสุดา ถาวรามร” และผู้บริหารภาคธุรกิจการเงิน “สุพร วัธนเวคิน” นั่งกรรมการบริษัท ร่วมวางกลยุทธ์ขับเคลื่อนธุรกิจ-ยกระดับมาตรฐานการบริหารจัดการสู่ความเป็นเลิศด้านธรรมาภิบาล หวังขยับขึ้นแท่นบริษัทชั้นนำด้าน “อาหารและบรรจุภัณฑ์” ที่น่าลงทุน มีผลตั้งแต่ 1 ตุลาคมนี้

 

นายเชิดศักดิ์ กู้เกียรตินันท์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โกลบอล คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ GLOCONกล่าวว่า ล่าสุดบริษัทฯได้มีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างผู้ถือหุ้นใหญ่ โดยบริษัท ไทรทัน โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ TRITN เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ จำนวน 380,000,000 หุ้น หรือ คิดเป็น20.01% ของทุนชำระแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม ยืนยันการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว ไม่ส่งผลกระทบต่อนโยบายการดำเนินธุรกิจ พร้อมกันนี้ คณะกรรมการบริษัท ยังได้มีมติแต่งตั้ง “กรรมการ” คนใหม่ด้วยการเชิญผู้บริหารระดับมืออาชีพจากตลาดทุน และภาคธุรกิจการเงินแถวหน้าของเมืองไทย 2 ท่าน เข้าดำรงตำแหน่ง

 

ประกอบด้วย นางทิพยสุดา ถาวสรามร อดีตรองเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และนางสุพร วัธนเวคิน กรรมการ บริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) เพื่อร่วมวางกลยุทธ์ขับเคลื่อนธุรกิจ ยกระดับมาตรฐานการบริหารจัดการสู่ความเป็นเลิศด้านธรรมาภิบาลเสริมศักยภาพเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับองค์กร เพื่อก้าวสู่ความเป็นผู้นำธุรกิจด้าน “อาหารและบรรจุภัณฑ์” ที่น่าลงทุน ตามวิสัยทัศน์และพันธกิจของบริษัทฯที่วางไว้ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2563 เป็นต้นไป

 

ด้าน นางทิพยสุดา ถาวรามรกรรมการ บริษัท โกลบอล คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การเข้ามารับตำแหน่งกรรมการบริษัทฯ นับเป็นอีกความท้าทาย ภายใต้บทบาทของการเข้ามามีส่วนร่วมวางแผน และกำหนดกรอบกลยุทธ์ที่เป็นองค์กรเอกชนอย่างเต็มตัว อย่างไรก็ตามโดยส่วนตัวเชื่อมั่นว่า จากประสบการณ์การทำงานในแวดวงตลาดทุน รวมถึงหน่วยงานกำกับดูแลอย่างสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ มายาวนานเกือบ 30 ปี จะช่วยยกระดับมาตรฐานการบริหารจัดการ ขับเคลื่อน “GLOCON” สู่องค์กรที่มีความเป็นเลิศด้านธรรมาภิบาล

 

สอดคล้องกับ นางสุพร วัธนเวคิน กรรมการ บริษัท โกลบอล คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน)กล่าวว่า ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญที่คร่ำหวอดในแวดวงธุรกิจการเงินระดับแนวหน้าของเมืองไทยมาเกือบ 30 ปี เบื้องต้นมั่นใจจะร่วมวางกลยุทธ์ ขับเคลื่อน “GLOCON” ให้ก้าวสู่การเป็นบริษัทชั้นนำด้าน “อาหารและบรรจุภัณฑ์” ที่มีมาตรฐานเทียบชั้นระดับสากล เป็นบริษัทที่น่าลงทุนในสายตาของนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง