หมอธีระวัฒน์ ลั่นล็อกดาวน์คือย่อยยับ เสนอทางออกดีกว่า ปิดเมือง

หมอธีระวัฒน์ ลั่นล็อกดาวน์คือย่อยยับ เสนอทางออกดีกว่า ปิดเมือง
ข่าวสด
24 ธันวาคม 2563 ( 11:09 )
39
หมอธีระวัฒน์ ลั่นล็อกดาวน์คือย่อยยับ เสนอทางออกดีกว่า ปิดเมือง

หมอธีระวัฒน์ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก เสนอทางออก เตือน รัฐบาล ปิด คือ ย่อยยับ ชี้มีทางที่ดีกว่า ด้วยการตรวจหาเชื้อแบบรวดเร็วใน 2 นาที

 

ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ถึงประเด็นการล็อกดาวน์ ในช่วงปีใหม่ ซึ่งมีการแสดงความคิดเห็น ถึงการล็อกดาวน์ไม่จำเป็นอาจเป็นหายนะ ของประเทศ

 

โดยโพสต์ระบุว่า "ปิด คือ ย่อยยับ ปิดเป็นคนๆไม่นัวเนียดีกว่ามั้ย? ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา
24/12/63 การตรวจ เพื่อ “คัด” และ “กรอง” คนที่ติดเชื้อออก เป็นวิธีที่ทำได้ และรวดเร็ว ใน 2 นาที 100 บาท ชุดตรวจ ใบยา จุฬา และคนที่ตรวจเลือดเป็น บวก เข้าใจ ให้กักตัวเอง 14 วัน work from home จบ 14 วัน ออกได้ แต่ระวังตัวเองไม่นัวเนียใกล้ชิดกับคนอื่น กันเชื้อที่อาจหลงเหลือ ปล่อยออกไป ให้มิดชิดอีก 14 วัน ไม่ต้อง ตรวจอะไรต่อก็ได้ * แต่ถ้า เลือดบวก แล้วอยากตรวจ

 

1- ตรวจเลือด แอนติบอดี มาตรฐาน โลก ของกาชาด จุฬา IgM IgG neutralizing antiboby 1000บาทเพื่อยืนยันไม่ใช่คัดกรอง ว่าเป็นบวกจริงๆ

2- ตรวจหาเชื้อ แยงจมูก ต่อ ทีละ 2000 บาท แต่ แยงเป็นระยะ จน 14 วัน จึงแน่ๆว่าไม่มีปล่อยเชื้อ คิดง่ายๆ 100 บาก กักตัว ไม่นัวเนีย หรือ 100+1000+(2000x3) กักตัว ไม่ใช่ ปิดหมด คนที่ไม่บวกทำมาหากินได้

 

หมอธีระวัฒน์ โพสต์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง