อพยพด่วน! น้ำป่าอุทยานแจ้ซ้อน หลากท่วมบ้านสะพานขาด

อพยพด่วน! น้ำป่าอุทยานแจ้ซ้อน หลากท่วมบ้านสะพานขาด
TNN ช่อง16
21 สิงหาคม 2563 ( 10:22 )
355
1
อพยพด่วน! น้ำป่าอุทยานแจ้ซ้อน หลากท่วมบ้านสะพานขาด

วันที่  21 สิงหาคม  2563 ฝนที่ตกหนักต่อเนื่องยาวนาน ตั้งแต่เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา   โดยล่าสุดมีคำเตือนจาก นายชัยธวัช ศิวบวร หัวหน้างานสำนักงานป้องกันและบรรเทาสารธาณภัยจังหวัดลำปาง โดยมีการวัดปริมาณน้ำฝนจากสถานีเตือนภัยบ้านป่าเหมี้ยง ตำบลแจ้ซ้อน อำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง  พบว่าปริมาณน้ำฝนสะสม 12 ชั่วโมงวัดได้ 109 มิลลิเมตร  ซึ่งขณะนี้ เรดาร์น้ำฝน  ยังมีกลุ่มเมฆฝนในพื้นที่และมีฝนตกหนักต่อเนื่อง


ซึ่งขณะนี้ได้ออกคำเตือนประชาชนในพื้น อ เมืองปาน  ให้เก็บข้าวของขึ้นไว้ที่สูงแล้ว  หลังจากเมื่อช่าวเวลา 08.00 น.ลำห้วยแม่ปานได้เกิดน้ำท่วมสูงและท่วมบ้านเรือนประชาชน ใน 2 หมู่บ้าน  ที่บ้าน ทุ่งโป่ง บ้านปางอ้าย  ตำบลเมืองปานอำเภอเมืองปานจังหวัดลำปาง


หลังจากน้ำป่าไหลหลาก เพราะมีฝนตกหนักเหนืออุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน  เป็นฝนตกหนักทำให้ ฝนสะสมมมาก และน้ำป่า  ได้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร   มีความเสียหายแล้ว ไม่ต่ำกว่า 50 หลังคาเรือน ระดับน้ำบางจุดสูงกว่า 80 cm และ น้ำท่วมพืชผลทางการเกษตร เช่นนาข้าว ของ ชาวบ้านจำนวนมาก   ซึ่งขณะนี้ทางผู้นำชุมชนต่างๆ ได้สั่งอพยพชาวบ้านที่หมู่บ้าน และบ้านใกล้เคียงพื้นที่  ที่ติดริมน้ำและพื้นที่เสี่ยงภัย ต่างๆ  ให้อพยพ คนออกจากพื้นที่เป็นการด่วนแล้ว


ล่าสุด  09.00 น.ได้รับรายงานว่า สะพาน บ้าน แม่ติ้ว บ้าน ทุ่งโป่ง ขาดแล้วหลังจากน้ำ ลำห้วยแม่ปาน ไหลหลากทะลักท่วมหมู่บ้าในพื้นที่   ด้านนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ผู้ว่าลำปาง เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบ และ เตรียมช่วยชาวบ้านแล้ว หลังมีรายงานว่าชาวบ้าน ติดอยู่กลางน้ำป่าที่ บ้านข่วงกอม อ.เมืองปาน จ.ลำปาง


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวที่เกี่ยวข้อง