ดับสองศพ! อุบัติเหตุ Tesla ชนต้นไม้ คาดชนขณะใช้ระบบไร้คนขับ!

ดับสองศพ! อุบัติเหตุ Tesla ชนต้นไม้ คาดชนขณะใช้ระบบไร้คนขับ!
TNN ช่อง16
19 เมษายน 2564 ( 13:09 )
179
ดับสองศพ! อุบัติเหตุ Tesla ชนต้นไม้ คาดชนขณะใช้ระบบไร้คนขับ!

กลายเป็นกระแสใหญ่ถึงความปลอดภัยของเทคโนโลยีรถยนต์ไร้คนขับอีกครั้ง เมื่อมีการรายงานถึงอุบัติเหตุรถยนต์ของ Tesla ชนเข้ากับต้นไม้ ซึ่งเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดขึ้นระหว่างใช้งานระบบไร้คนขับ เนื่องจากไม่มีใครนั่งอยู่ในตำแหน่งของคนขับเลยขณะที่ชน

จากการรายงานข่าวของสำนักข่าว Reuters ระบุว่ามีชาย 2 คนที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้ ซึ่งอุบัติเหตุเกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 17 เมษายนที่ผ่านมาบริเวณทางตอนเหนือของเมืองฮิวสตัน (Houston) ในรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา

รถยนต์รุ่นที่เกิดเหตุคือ The 2019 Tesla Model S อ้างอิงจากการรายงานของสื่อข่าวท้องถิ่น KHOU-TV ทีมสอบสวนคาดว่าขณะรถวิ่งด้วยความเร็วสูงได้เกิดเสียหลัก ระบบอาจจะไม่สามารถจับทางโค้งได้ จึงวิ่งออกนอกเส้นทางและชนเข้ากับต้นไม้จนระเบิดลุกเป็นไฟ (crashing to a tree and bursting into flames) หลังจากไฟดับเจ้าหน้าที่ได้พบศพผู้โดยสาร 2 คนในรถโดยคนหนึ่งอยู่ที่เบาะผู้โดยสารด้านหน้า ในขณะที่อีกคนอยู่ที่เบาะหลัง

อย่างไรก็ตามยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าระหว่างที่รถชนได้มีการเปิดโหมดไร้คนขับอยู่หรือไม่ ซึ่งนำไปสู่การตรวจสอบอย่างละเอียดมากขึ้นเกี่ยวกับระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติของ Tesla เพราะในตอนนี้ Tesla เองก็กำลังเตรียมเปิดตัวซอฟต์แวร์ "full self-driving” หรือระบบขับเคลื่อนด้วยตัวเองเต็มรูปแบบ ที่จะอัปเดตให้กับลูกค้าอีกจำนวนมาก


ขอบคุณข้อมูลจาก

reuters

ข่าวที่เกี่ยวข้อง