อุทยานฯ ทุ่งแสลงหลวง ประกาศปิดไม่มีกำหนด หลังพบผู้ป่วยโควิดมาเที่ยว

อุทยานฯ ทุ่งแสลงหลวง ประกาศปิดไม่มีกำหนด หลังพบผู้ป่วยโควิดมาเที่ยว
ข่าวสด
20 เมษายน 2564 ( 22:44 )
11
อุทยานฯ ทุ่งแสลงหลวง ประกาศปิดไม่มีกำหนด หลังพบผู้ป่วยโควิดมาเที่ยว

อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวทุกแห่งเป็นการชั่วคราว จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย หลังพบผู้ป่วยโควิด-19 มาเที่ยว และมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

 

 

เมื่อวันที่ 20 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์โควิด-19 ในจังหวัดพิษณุโลก ล่าสุดมีผู้ติดเชื้อแล้ว 181 ราย ทางอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง จึงประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ทุกแห่งเป็นการชั่วคราว เนื่องด้วยปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

 

ซึ่งอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง พบว่าไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 3 เม.ย. 2564 ได้เดินทางเข้าพักที่อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง เพื่อเป็นการป้องกันมิให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคติดต่อไวรัสโคโรนา 2019 จึงขอประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวและพักแรม ตั้งแต่วันที่ 21 เม.ย. เป็นต้นไป จนกว่าทางราชการจะสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโรคดังกล่าวได้

 

ขณะที่วันนี้จังหวัดพิษณุโลก พบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอีก 10 ราย ส่งผลให้ยอดรวมมีจำนวนทั้งสิ้น 181 ราย ทำให้ทางจังหวัดพิษณุโลก ได้เตรียมมาตรการรองรับโดยเฉพาะโรงพยาบาลสนาม ที่เตรียมไว้หลายแห่ง อาทิ โรงพยาบาลพุทธชินราช สาขาบึงแก่งใหญ่ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร โรงพยาบาลค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ และโรงพยาบาลสนามโรงแรมเมย์ฟลาวเวอร์ ที่มีเตียงสนามจำนวน 300-500 เตียง

 

 

โดยนายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อม นพ.ไกรสุข เพชระบูรณิน นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก และเจ้าหน้าที่ ได้เดินทางไปให้กำลังใจ หมอ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ในการรักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า (covid 19) ณ โรงพยาบาลพุทธชินราช สาขาบึงแก่งใหญ่ และที่โรงพยาบาลสนามโรงแรมเมย์ฟลาวเวอร์ ส่วนโรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยนเรศวร จะพร้อมเปิดรับผู้ป่วยในสัปดาห์หน้าต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง