รีเซต

ไฟไหม้โกดังเก็บโต๊ะเก้าอี้ 'โรงเรียนชลประทาน' จนท.ดับเพลิงตกชั้น 2 บาดเจ็บ

ไฟไหม้โกดังเก็บโต๊ะเก้าอี้ 'โรงเรียนชลประทาน' จนท.ดับเพลิงตกชั้น 2 บาดเจ็บ
มติชน
16 ธันวาคม 2565 ( 07:53 )
45
ไฟไหม้โกดังเก็บโต๊ะเก้าอี้ 'โรงเรียนชลประทาน' จนท.ดับเพลิงตกชั้น 2 บาดเจ็บ

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 15 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ ภายในโรงเรียนชลประทานวิทยา ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จึงพร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครปากเกร็ด อาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัย มูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางเข้าตรวจสอบ

 

โดยที่เกิดเหตุเป็นโกดัง 2 ชั้นที่อยู่ด้านหลังโรงเรียน ไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง รถดับเพลิงจำนวน 6 คันและเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เร่งใช้น้ำทำการฉีดสกัดเพลิง เพื่อไม่ให้ลุกลาม โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยพบว่าโต๊ะ เก้าอี้และอุปกรณ์ต่างๆ ทั้งใหม่และเก่าไหม้เสียหายไปบางส่วน

ขณะเดียวกันในระหว่างที่ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงขึ้นไปดับไฟบริเวณชั้น 2 นายปกรณ์ กิจโมกข์ อายุ 28 ปี ซึ่งเป็น 1 ในเจ้าหน้าที่ เกิดพลาดพลัดตกลงมาที่ความสูงประมาณ 3 เมตรได้รับบาดเจ็บ โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยเหลือนำตัวออกมาจากจุดเกิดเหตุและปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลกรุงไทย

 

นางจรินทร์ อายุ 72 ปี แม่บ้านประจำโรงเรียน กล่าวว่า มีชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่อีกฝั่งหนึ่งใกล้กับจุดเกิดเหตุตะโกนบอกว่าไฟไหม้ ซึ่งขณะนั้นตนนอนอยู่ในห้องพักจึงลุกออกมาดู เห็นแสงไฟเป็นสีแดงลุกไหม้แล้ว ตนและชาวบ้านจึงตะโกนให้เรียกคนออกมาช่วยดับ ซึ่งในบ้านก็มีเด็กเล็กนอนอยู่ด้วย โดยโกดังที่ไฟไหม้เป็นโกดังเก็บอุปกรณ์ใหม่ทั้งไม้และเหล็ก และมีอุปกรณ์เก่าที่รอการซ่อม ปกติตรงจุดที่ไฟไหม้นี้ไม่มีคนและด้านในไม่มีไฟฟ้า

 

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า เบื้องต้นได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุพร้อมกับสอบปากคำคนที่เห็นเหตุการณ์ไว้ ส่วนสาเหตุยังไม่สามารถระบุได้ ต้องรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง