สถานการณ์น้ำท่วม จ.เลย ยังหนัก เมืองด่านซ้ายสูง 1 เมตร 200 ครัวเรือนจมน้ำ

สถานการณ์น้ำท่วม จ.เลย ยังหนัก เมืองด่านซ้ายสูง 1 เมตร 200 ครัวเรือนจมน้ำ
TNN ช่อง16
27 กันยายน 2564 ( 11:47 )
21
สถานการณ์น้ำท่วม จ.เลย ยังหนัก เมืองด่านซ้ายสูง 1 เมตร 200 ครัวเรือนจมน้ำ

ภาพจาก แฟ้มภาพ TNNONLINE27 กันยายน 2564 ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมามีฝนตกหนักในพื้นที่อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย โดยเฉพาะพื้นที่ภูเขาสูง อย่างบ้าน กกสะทอน ต้นแม่น้ำหมัน ทำให้น้ำหมันที่ ไหลผ่านอำเภอด่านซ้าย เอ่อท่วมเข้าตัวเมืองเทศบาลด่านซ้าย ขณะนี้ท่วมขังสูงแล้วกว่า 1 เมตร เริ่มวิกฤตระดับน้ำยังสูงขึ้น


นายนที  พรมภักดี  นายอำเภอด่านซ้าย  กล่าวว่า ขณะนี้ชุดเฝ้าระวังและแก้ไขปัญหา สถานการณ์น้ำท่วม อำเภอด่านซ้าย ประกอบด้วย หัวหน้า สนง.ปภ.จ.เลย ปลัดอำเภอฯ หัวหน้า สนง.ปภ.จ.เลย สาขาด่านซ้าย จนท.ตำรวจ สภ.ด่านซ้าย ตชด.247 จนท.ทหาร ร. 8 พัน 1 ทหารพราน ที่ 2101 โครงการอ่างเก็บน้ำห้วยศอก กรมชลประทาน  เทศบาลด่านซ้าย สมาชิก อส. และกำนัน/ผู้ใหญ่บ้านฯ ได้ประชุมหารือและวางแผนในการรับมือสถานการณ์น้ำท่วมในเขตเทศบาลด่านซ้าย (งานผีตาโขน )


ล่าสุดระดับน้ำท่วม ในเขตเทศบาลสูงกว่า 1 เมตร และตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ทุกภาคส่วนเฝ้าระวังและแก้ไขปัญหาสถานการณ์น้ำท่วมอำเภอด่านซ้าย ได้เฝ้าระวังระดับน้ำที่ไหลบ่าเข้าสู่เขตพื้นที่อำเภอด่านซ้าย โดยมีสถานการณ์ดังนี้ 


1. ขณะนี้ปริมาณน้ำฝนลดลง แต่ปริมาณน้ำยังสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านพักอาศัย และเส้นทางคมนาคมพื้นที่ทางเศรษฐกิจของประชาชนในเขตบ้านด่านซ้าย บ้านเดิ่น บ.เหนือ บ.นาหว้า ต.ด่านซ้าย บ้านนาหอ บ.วังกุ่ม บ.นาน้ำท่วม ต.นาหอ ระดับน้ำท่วมสูงสุดในตลาดด่านซ้าย 1 เมตร บริเวณซอยเทศบาล 2 บ้านเหนือ 2 เมตร 


2. เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยช่วยเหลือขนทรัพย์มีค่าขึ้นสู่ที่สูง และอพยพชาวบ้านอยู่ที่ปลอดภัย และนำสิ่งของอาหาร น้ำดื่ม แจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน สำรวจเบื้องต้นมีน้ำท่วมบ้านเรือนราษฏรแล้วประมาณ  200 หลังคาเรือน

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง