รีเซต

ฝ่ายปกครองสนธิกำลัง ตรวจ ผับ บาร์สถานบันเทิง ในพื้นที่สระบุรี พบกระทำผิด 1 แห่ง

ฝ่ายปกครองสนธิกำลัง ตรวจ ผับ บาร์สถานบันเทิง ในพื้นที่สระบุรี พบกระทำผิด 1 แห่ง
มติชน
22 มิถุนายน 2565 ( 10:53 )
52
ฝ่ายปกครองสนธิกำลัง ตรวจ ผับ บาร์สถานบันเทิง ในพื้นที่สระบุรี พบกระทำผิด 1 แห่ง

ฝ่ายปกครองสนธิกำลัง ตรวจ ผับ บาร์สถานบันเทิง ในพื้นที่สระบุรี พบกระทำผิด 1 แห่ง ทั้งเปิดเกินเวลา ให้เด็กต่ำกว่า 20 เข้า การ์ดพกปืน

 

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 21 มิ.ย. ที่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองจังหวัดสระบุรี ภายใต้อำนวยการนายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี นายสมภพ สมิตะสิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี นายพลวรรธณ์ เทียนชัยมงคล ปลัดจังหวัดสระบุรี มอบหมายให้นายพุฒิชาติ จันทอง ป้องกันจังหวัดสระบุรี สนธิกำลังสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนจังสระบุรี เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดสระบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี เจ้าหน้าที่สรรพสามิต จังหวัดสระบุรี เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดสระบุรี หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่จัดระเบียบสังคม ผับ บาร์ร้านอาหาร สถานบันเทิงหลังจากการปลดล็อค โควิด19 และได้รับการร้องเรียนจากพี่น้องประชาชน กรณีมีการเล่นดนตรีเสียงดังรบกวนเวลาพักผ่อนของพี่น้องประชาชนหลังจากได้รับร้องเรียนได้รับคำสั่งจากผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรีได้ให้ป้องกันจังหวัดพร้อมส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการทันที จัดกำลังตรวจพื้นที่เน้นให้สถานบริการ สถานบันเทิง ผับ บาร์ ร้านคล้ายร้านอาหาร ให้ปฏิบัติตามกฎหมาย ในกรณีฝ่าฝืน พรบ.ความมั่นคง ให้ใช้ข้อบังคับทางกฎหมาย

 

หลังจากมีการร้องต่อสื่อจนเป็นข่าวดังทางด้านเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง นายอำเภอ เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้นิ่งดูดายได้ดำเนินการทันทีจึงได้ประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสนธิกำลังในการรวบรวมข้อมูลและหลักฐานเพื่อดำเนินการให้ถูกต้องตามข้อบังคับของกฎหมาย จากนั้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ ฯ ได้เข้าตรวจสถานบันเทิงจำนวน 4 แห่งในตัวเมือง จ.สระบุรี จากนั้นได้เดินทางไปยังได้เดินทางและนำกำลังไปทำการตรวจสอบที่ร้าน ยู- คอน ม.5 ต. ตาลเดี่ยว อ. แก่งคอย จ.สระบุรี ซึ่งเป็นสถานบันเทิง ที่ได้รับเรื่องร้องเรียนมาว่า มีเสียงดัง โดยเข้าไปในหลัง 24.00 น. ทางร้านได้ปิดไฟ แต่ยังมีประชาชนนั่งดื่มต่อ เจ้าหน้าที่จึงได้จับตรวจปัสสาวะ ผลปรากฏว่า ไม่พบฉี่สีม่วง ร้านดังกล่าวพบมีการปล่อยให้เด็กเยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปีจำนวน 3 คนเข้ามาด้วย

 

นอกจากนี้ได้ทำการตรวจค้นปรากฏว่ามีการ์ด( ผู้ชาย ) พกอาวุธปืน ขนาด 11 จำนวน 1 กระบอกพร้อมลูกกระสุน และเจ้าของร้านได้พกพาอาวุธปืนขนาด 9 จำนวน 1 กระบอกพร้อมลูกกระสุน จึงได้ตรวจยึดและแจ้งข้อกล่าวหามีอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุน และพกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาตและพกพาอาวุธปืนในที่ชุมชนในเมืองไม่ได้อนุญาต ส่วนตรวจพบเด็กเยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี จะต้องส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง