รีเซต

บ่นอื้อ! "เพิ่มข้อมูล" ที่เว็บ 'เราไม่ทิ้งกัน' ไม่สำเร็จ เหตุปักหมุดแผนที่เออเร่อ

บ่นอื้อ! "เพิ่มข้อมูล" ที่เว็บ 'เราไม่ทิ้งกัน' ไม่สำเร็จ เหตุปักหมุดแผนที่เออเร่อ
มติชน
11 เมษายน 2563 ( 14:46 )
402
3
บ่นอื้อ! "เพิ่มข้อมูล" ที่เว็บ 'เราไม่ทิ้งกัน' ไม่สำเร็จ เหตุปักหมุดแผนที่เออเร่อ

บ่นอื้อ! “เพิ่มข้อมูล” ที่เว็บ ‘เราไม่ทิ้งกัน’ ไม่สำเร็จ เหตุปักหมุดแผนที่เออเร่อ

เราไม่ทิ้งกัน – จากกรณีที่กระทรวงการคลังระบุว่าวันนี้เป็นวันแรกที่กระทรวงการคลังจะส่ง SMS ไปแจ้งกลุ่มสีเทาให้เข้ามาส่งข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อให้กระทรวงการคลังพิจารณาว่าจะผ่านเกณฑ์ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาทหรือไม่ โดยกลุ่มสีเทาหมายถึงกลุ่มที่ต้องส่งข้อมูลเพิ่มเติมนั้น

อ่าน : เช็กสถานะด่วน!! เงินไม่เข้า ต้องเข้าไป “เพิ่มข้อมูล”

เมื่อวันที่ 11 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ธนาคารกรุงไทย ได้เพิ่มเมนู “ให้ข้อมูลเพิ่มเติม” แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการเข้าไปกรอกข้อมูลเพิ่มเติมนั้น ลำดับแรกจะแจ้งเงื่อนไขพร้อมกับให้คลิกยอมรับเงื่อนไขซึ่งจะมีรายละเอียดว่าจะสามารถให้ข้อมูลเพิ่มเติมได้เพียงครั้งเดียว

จากนั้นจะให้ตอบคำถามไปเรื่อยๆ จนถึงขั้นตอนสุดท้าย จะให้ใส่รายชื่อพร้อมเบอร์โทรผู้ที่สามารถติดต่อได้ และให้ปักหมุดสถานที่ทำงาน ซึ่งพบว่ามีปัญหาไม่สามารถปักหมุดได้สำหรับผู้ที่เพิ่มข้อมูลผ่านคอมพิวเตอร์ได้ ส่วนผู้ที่เพิ่มเติมข้อมูลผ่านมือถือสามารถปักหมุด

อย่างไรก็ตามทั้ง 2 กลุ่มเจอปัญหาเดียวกันว่าไม่สามารถบันทึกข้อมูลได้ ซึ่งถือว่าทำรายการไม่สำเร็จ ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์กับระบบที่ไม่มีปัญหาดังกล่าว

ผู้ลงที่ทะเบียนรายหนึ่งระบุว่า ตนอยู่ในกลุ่มที่กรอกข้อมูลเพิ่มเติม แต่กลับไม่ได้ SMS แจ้งจากกระทรวงการคลัง ตามที่กระทรวงการคลังระบุ ซึ่งถ้าไม่ได้เข้าไปเช็กสถานะที่เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เองก็ไม่ทราบเลยว่าจะต้องแก้ไขหรือเพิ่มเติมข้อมูล ซึ่งอาจทำให้เสียสิทธิได้

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง