รีเซต

หลวงตาในคลิปหมอดูแสบ หลอกทำพิธีฉกทองหนี ปัดไม่รู้เรื่อง แต่ยอมรับคุ้นหน้า

หลวงตาในคลิปหมอดูแสบ หลอกทำพิธีฉกทองหนี ปัดไม่รู้เรื่อง แต่ยอมรับคุ้นหน้า
ข่าวสด
3 กุมภาพันธ์ 2564 ( 12:09 )
46
หลวงตาในคลิปหมอดูแสบ หลอกทำพิธีฉกทองหนี ปัดไม่รู้เรื่อง แต่ยอมรับคุ้นหน้า

หลวงตาตุ่น ในคลิปหมอดูแสบหลอกฉกทอง ระบุไม่รู้เรื่องว่าหมอแต๊กทำอะไร มีคนมาทำบุญก็รับ แต่รับคุ้นหน้า เพราะเคยบวชเณรที่วัดอื่น แต่นานมาแล้ว

 

 

กรณีชาวบ้านและผู้สูงอายุหลายหมู่บ้านใน ต.เมืองยาง อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ ถูก นายประวิทย์ หรือหมอแต๊ก อายุ 32 ปี หมอดูหลอกพิธีเสริมดวง สะเดาะเคราะห์ ก่อนฉกเงินสดและทองที่ใช้ทำพิธีหนีลอยนวล ล่าสุดมีชาวบ้านเข้าแจ้งความแล้ว 10 ราย โดยชาวบ้านเข้าแจ้งความที่ สภ.ชำนิ ให้เอาผิดกับหมอแต๊ก ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

 

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 3 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบในคลิปขณะหมอดูแต๊กพาชาวบ้านไปทำบุญกับ หลวงตาตุ่น อายุ 57 ปี วัดบ้านเก็ม เจ้าคณะตำบลจรเข้มาก ต.จรเข้ อ ประโคนชัย จ บุรีรัมย์ จนทำให้ลูกศิษย์หลวงตาตุ่น เกิดความไม่สบายใจว่าหลวงตา จะไปมีส่วนรู้เห็นหรือไม่

 

ล่าสุดหลวงตาตุ่น วัดบ้านเก็ม ออกมาระบุว่าปกติถ้ามีคนจะมาทำบุญวัดจะรับอยู่แล้ว เพราะถือเป็นเจ้าภาพ ใครมาก็ต้อนรับ ตอนนั้นที่หมอดูแต๊กพาชาวบ้านมากรู้สึกคุ้นหน้า จึงสอบถาม มาทราบว่าเคยเห็นหน้ากันเมื่อหลายสิบปีก่อน ครั้งนายแต๊กบวชเป็นเณร

 

และทุกครั้งของผู้ที่มาทำบุญในวัด จะไม่มีเรื่องไสยศาสตร์มาเกี่ยวข้อง ไม่ให้เลข ให้เบอร์ ไม่ให้เชื่อในสิ่งที่ลี้ลับเกินไป ไม่มีเครื่องรางของขลัง แต่จะสอนให้กตัญญูรู้คุณ อ่อนน้อมถ่อมตน เสียสละ ดังนั้นใครจะพาใครมาที่วัดนี้ รับรองไม่ได้ให้ไปทำความผิดอย่างแน่นอน ส่วนหมอแต๊กจะมีกลอุบายอย่างไรกับชาวบ้าน อาตมา “ไม่รู้จริงๆ”

 

สำหรับทางด้านคดีที่ชาวบ้านได้แจ้งความไว้ที่ สภ.ชำนิ อ.ชำนิ ล่าสุดชุดสืบสวนกำลังติดตามหาตัวหมอแต๊ก อย่างใกล้ชิด แต่ยังเป็นไปด้วยความลำบาก เพราะมีการปิดเครื่องโทรศัพท์ และอาจจะมีคนพาหนีไปในที่ปลอดภัยจากการจับกุม ประกอบกับหมอแต๊ก มีเงินและทองอยู่ในมือ จึงสามารถเดินทางไปไหนได้อย่างสะดวก