รีเซต

รันทด!หนูน้อย7เดือน กำพร้าแม่ พ่อเมายา พาขี่จยย.ฝ่าสายฝน ข้ามจังหวัด ล้มบาดเจ็บ

รันทด!หนูน้อย7เดือน กำพร้าแม่ พ่อเมายา พาขี่จยย.ฝ่าสายฝน ข้ามจังหวัด ล้มบาดเจ็บ
มติชน
26 กันยายน 2565 ( 20:49 )
8
รันทด!หนูน้อย7เดือน กำพร้าแม่ พ่อเมายา พาขี่จยย.ฝ่าสายฝน ข้ามจังหวัด ล้มบาดเจ็บ

จากกรณี นายประยุกต์  อายุ 45 ปี  จ.นครพนม เมายาบ้าจนกระทั่งมีอาการประสาทหลอน อุ้มลูกชาย อายุ ได้เพียง 7 เดือน หรือน้องทรงกลด ขับรถจักรยานยนต์ ข้ามจังหวัด จาก อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม มุ่งหน้าไปยัง อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร ระยะทาง ไกลกว่า 100 กิโลเมตร จนกระทั่งถึง บริเวณทางหลวงสายดงหลวง-นาแก เขตพื้นที่ อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ได้มีประชาชนที่ขับรถยนต์สัญจรไปมา ถ่ายคลิปไว้ และแจ้งตำรวจ สภ.ดงหลวง สกัดตรวจสอบ เชื่อว่าคนขับรถจักรยานยนต์ น่าจะมีอาการเมาเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย ซ้ำร้ายรถจักรยานยนต์ เกิดอุบัติเหตุล้ม เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง จึงช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล เพื่อเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล โดยน้องทรงกลด ปลอดภัย ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลถลอก ที่หลังเท้าซ้าย ส่วนพ่อ คือ นายประยุกต์ อายุ 45 ปี บาดเจ็บเล็กน้อย แต่ถูกจับกุมในข้อหาเสพยาบ้า ภายหลังทางญาติจึงได้เดินทางไปรับ น้องทรงกลดมาดูแล ที่บ้านพัก อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม

 

เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ได้เดินทางไปสอบถามข้อเท็จจริงกับ นางมะลิ  อายุ 49 ปี พี่สาวคนก่อเหตุ เปิดเผยว่า ตนเป็นลูกสาวคนโต ในพี่น้องทั้งหมด 4 คน ส่วน นายประยุกต์  อาชีพรับจ้างกรีดยาง คนก่อเหตุ เป็นน้องชายคนที่ 2 มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เสพยาบ้ามานานนับ 10 ปี ส่งไปบำบัดรักษาไม่ยอมเลิก เคยแต่งงานกับภรรยาคนเดิม ชาว อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร มีบุตร 2 คน สุดท้ายเลิกรากัน และมาแต่งงานใหม่ กับภรรยา ชาวบ้านเสาเหล้า อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม และคลอดลูกชาย คือ น้อง ทรงกลด อายุ 7 เดือน

 

จนกระทั่งเมื่อประมาณ 2 -3 เดือน ที่ผ่านมา แม่น้องทรงกลด ป่วยเสียชีวิต ทำให้ นายประยุกต์ รูปเหมาะ อายุ 45 ปี เป็นคนดูแลลูก วันเกิดเหตุไม่มีใครคาดคิดว่า จะอุ้มลูกชาย อายุ 7 เดือน ขับรถจักรยานยนต์ ฝ่าสายฝนข้ามจังหวัด เพื่อไปหาภรรยา ที่ อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร

 

จนกระทั่งระหว่างทาง อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ชาวบ้าน แจ้งตำรวจสกัดตรวจสอบ เพราะเห็นว่ามึนเมา ก่อนทำการช่วยเหลือ หลังรถจักรยานยนต์เกิดอุบัติเหตุล้ม โชคดีหลานชายอายุ 7 ขวบ ปลอดภัย ส่วนพ่อถูกดำเนินคดี ในข้อหาเสพยาบ้า โดยทางญาติให้ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมาย นำเพียงหลานชายกลับบ้าน และตนต้องรับภาระดูแลเอง

 

ทั้งที่ครอบครัว ลำบากไม่มีอาชีพเป็นหลัก ทำงานรับจ้างกรีดยาง ทำไร่ทำนา ซ้ำร้ายน้องสาวคนสุดท้อง ยังติดยาบ้ามานานหลาย ปีไม่ยอมไปบำบัด บางครั้งยังมีอาการคุ้มคลั่ง เคยทำร้ายพ่อ และคนในครอบครัวจนบาดเจ็บอีกด้วย วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องหาทางดูแลช่วยเหลือ เพราะต้องหวาดผวากับคนในครอบครัว ติดยาบ้า รวมถึงต้องเลี้ยงหลานแบกภาระค่าใช้จ่าย สามารถติดต่อให้ความช่วยเหลือที่ โทร. 095-4707136

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง