รีเซต

นิสิตสงขลา ชู 3 นิ้ว​ พร้อมตะโกน 'เผด็จการณ์จงออกไป' หน้าหาดสมิหลา​

นิสิตสงขลา ชู 3 นิ้ว​ พร้อมตะโกน 'เผด็จการณ์จงออกไป' หน้าหาดสมิหลา​
มติชน
22 กรกฎาคม 2563 ( 20:03 )
172
นิสิตสงขลา ชู 3 นิ้ว​ พร้อมตะโกน 'เผด็จการณ์จงออกไป' หน้าหาดสมิหลา​

เมื่อเวลา​ 17.00​ น.วันที่ 22 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตัวแทน ภาคประชาชน นักศึกษาตลอดจนประชาชนทั่วไปที่ให้ความสนใจด้านการเมือง ในจ.สงขลา ทยอยเดินทาง ร่วมกิจกรรมต่อต้านรัฐประหารในประเทศไทย#ให้มันจบที่รุ่นเรา ซึ่งมีการจัดขึ้นที่บริเวณศาลาไทยหน้ารูปปั้นนางเงือกทอง หาดสมิหลา​อ.เมือง สัญลักษณ์ของจังหวัดสงขลา

โดยได้นัดหมายกันในเวลา 17:00 น ซึ่งพบว่ามีผู้ เดินทางมาร่วมกิจกรรมกันอย่างคึกคักโดยมีกิจกรรมให้ผู้สนใจร่วมกันเขียนข้อความตามใจชอบ ซึ่งมีเยาวชนที่ทราบ ถึงกิจกรรมในวันนี้ผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ เขียนข้อความอย่างหลากหลาย อาทิ หยุดคุกคามประชาชน ศรัทธาบังคับไม่ได้​ เซฟวันเฉลิม โดยกิจกรรมในครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกในภาคใต้ ที่ทางกลุ่มผู้จัดงานระบุว่าไม่ได้มีการชักชวนใครมาเป็นพิเศษ มีการเชิญทางสื่อสังคมออนไลน์ซึ่งพบว่ามีผู้เข้าร่วมกิจกรรมอย่างล้นหลาม เจ้าหน้าที่ทางฝ่ายตำรวจ ได้จัดเจ้าหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อย พร้อมปิดกั้นช่องทางห้ามนำรถเข้ามาบริเวณชายหาด

ในขณะที่ตำรวจน้ำ ก็ได้จัดกำลังลาดตระเวน รักษาความเรียบร้อยบริเวณชายหาด สำหรับกิจกรรม นอกจากการให้เขียนข้อความ ในกระดาษ แล้วยังได้มีการร่วมกันชูนิ้ว 3 นิ้ว​ แสดงออกเชิงสัญลักษณ์​พร้อมตะโกนเผด็จการณ์จงออกไป​ 3​ ครั้ง​ ก่อนจะเริ่มทยอยสลายตัว​

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า กิจกรรมในครั้งนี้​ มีทีมการเมืองอย่างนายอัครพล​ ทองพูล​ อดีตผู้สมัคร​ สส.เขต2​ สงขลาพรรคอนาคตใหม่​ เข้าร่วม​ พร้อมทำหน้าที่ไลฟ์สดตั้งแต่เริ่มต้นจนเลิก​ นอกจากนั้น​ มีนักกิจกรรมทางสังคม​ มีกลุ่ววัยรุ่น​ นักเรัยนมัธยม​ เข้าร่วม​ ซึ่งถือเป็นกิจกกรมที่มีผู้เข้าร่วมจำนวนมากกว่าหลายครั้ฃที่จัดกิจกรรมมาก