11ชีวิต ระทึกกลางดึก เพิ่งกลับจากงานรับปริญญา รถตู้พุ่งตกสะพาน หวิดสลดยกคัน

11ชีวิต ระทึกกลางดึก เพิ่งกลับจากงานรับปริญญา รถตู้พุ่งตกสะพาน หวิดสลดยกคัน
ข่าวสด
14 ธันวาคม 2563 ( 11:29 )
33
11ชีวิต ระทึกกลางดึก เพิ่งกลับจากงานรับปริญญา รถตู้พุ่งตกสะพาน หวิดสลดยกคัน

11ชีวิต ระทึกกลางดึก เพิ่งกลับมาจากงานรับปริญญา รถตู้พุ่งตกสะพาน หวิดสลดยกคัน พบในจำนวนนี้ มีอาการสาหัส 5 ราย ตร.คาดคนขับหลับใน

 

เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 14 ธ.ค.2563 พ.ต.ท.สุเทพ ร่างมณี สว.(สอบสวน)สภ.ปลายพระยา รับแจ้งเหตุรถตู้โดยสารพลัดตกสะพานคลองบางลังตัง ถนนสายพนม-อ่าวลึก ม.6 บ้านนา ต.เขาต่อ อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม แพทย์เวรโรงพยาบาลปลายพระยา จนท.หน่วยกู้ภัยปลายพระยา กู้ภัยมูลนิธิสว่างการกุศลอ่าวลึก และหน่วยกู้ภัยบางสวรรค์

 

ที่เกิดเหตุเป็นสะพาน สูงประมาณ 4 เมตร ที่คลองใต้สะพานมีน้ำขังพบรถตู้โดยสาร โตโยต้า สีขาว ทะเบียน 30-0677 พังงา ในสภาพพลิกแตะแคง แถบขวาตัวรถพังยับทั้งแถบ พบผู้โดยสารและคนขับรวม 11 คน ติดอยู่ในรถ ในสภาพได้รับบาดเจ็บมีบาดแผล และรอยช้ำตามร่างกาย เจ้าหน้าที่เปิดประตูท้ายรถตู้ รีบช่วยเหลือนำคนเจ็บออกจากรถ และรีบพาส่งรพ.ปลายพระยา

 

https://www.youtube.com/watch?v=4Yr6s_UNsS4&feature=youtu.be

 

ในจำนวนนี้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 5 คน ถูกส่งต่อไปรักษาที่ รพ.กระบี่ ประกอบด้วย นายธวัชชัย โต๊ะคต อายุ 31 ปี ชาว จ.พังงา เป็นคนขับ ด.ช.ธี (นามสมมติ) อายุ 11 ปี นางสุวิภา ลือเสียง อายุ 56 ปี นายสุวิทย์ พรหมแก้ว อายุ 60 ปี และนางเจนนิดา พรหมแก้ว อายุ 57 ปี

 

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถตู้คนดังกล่าว เพิ่งกลับมากจากไปร่วมงานรับปริญญาที่จ.อยุธยา มุ่งหน้ากลับ จ.พังงา โดยมีผู้โดยสารทั้งหมด 10 คน นั่งมาในรถ ระหว่างทางเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ คาดว่าคนขับน่าจะเกิดอาการหลับในทำให้รถเสียหลักพุ่งชนเกาะกลางถนน ก่อนพุ่งตกสะพาน

 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรอสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยเฉพาะคนขับที่ยังอยู่ในอาการสาหัส ยังไม่สามารถให้การได้ รวมทั้งผู้โดยสารคนอื่นๆ เพื่อสรุปสาเหตุที่แน่ชัด ก่อนดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง