รีเซต

หายตัวลึกลับ! ครอบครัวร้อนใจ สาว 23 ติดต่อไม่ได้เป็นปี หวั่นถูกหลอก ลูกร้องหาแม่

หายตัวลึกลับ! ครอบครัวร้อนใจ สาว 23 ติดต่อไม่ได้เป็นปี หวั่นถูกหลอก ลูกร้องหาแม่
ข่าวสด
22 เมษายน 2565 ( 18:42 )
136
หายตัวลึกลับ! ครอบครัวร้อนใจ สาว 23 ติดต่อไม่ได้เป็นปี หวั่นถูกหลอก ลูกร้องหาแม่

ข่าววันนี้ ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องทุกข์จาก นางกี่ ดาทอง อายุ 55 ปี ชาวบ้านกระชาย หมู่ 9 ต.ปราสาท อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ ว่าอยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง หรือโลกโซเชียลช่วยติดตามหา น.ส.สาวิตรี หรือจ๋า ดาทอง อายุ 23 ปี ไปทำงานที่ จ.ปทุมธานี แล้วขาดการติดต่อกับครอบครัวมาประมาณ 1 ปี รวมถึงช่องทางไลน์ และเฟชบุ๊ก ไม่เคลื่อนไหวไปด้วยพร้อมๆ กัน

 

นางกี่ เล่าว่า เมื่อประมาณ 2 ปีที่ผ่านมา ลูกสาวบอกว่าจะไปทำงานที่ กทม. เพราะที่บ้านไม่มีงานทำ ต่อมาลูกสาวโทรมาแจ้งว่าได้ทำงานที่ จ.ปทุมธานี และติดต่อกันทางโทรศัพท์เป็นประจำ และมักคุยวิดีโอคอลกับลูกสาวของลูก คือหลานตนเลี้ยงไว้ให้ที่บ้าน ซึ่งตอนนั้นอายุ 2 ขวบ

 

แต่เมื่อประมาณ 1 ปีที่ผ่านมา ได้คุยกันว่าจะกลับบ้าน แต่ติดปัญหาโรคโควิด-19 ระบาด จากนั้นไม่สามารถติดต่อลูกสาวได้อีกเลย โทรศัพท์ติดแต่ไม่มีใครรับสาย รู้สึกเป็นห่วงลูกสาวมาก ตอนนี้หลานอายุ 4 ขวบ ถามหาแม่เป็นประจำ ได้แจ้งคนหายไว้ที่ สภ.บ้านด่าน เอาไว้แล้ว วอนผู้ใหญ่ใจบุญช่วยติดตามหาลูกสาวด้วย หากลูกสาวยังมีชีวิตอยู่ ขอให้ติดต่อมาหาแม่ให้อุ่นใจ จะมีหรือไม่มีเงินขอให้กลับบ้านก่อน

 

ขณะที่ นางฐิติมา ดาทอง อายุ 31 ปี พี่สาว บอกว่า ตอนนี้เป็นห่วงว่าน้องจะถูกหลอกให้ไปทำอะไรบางอย่าง หรืออาจจะถูกกักขัง บังคับทำอะไรก็ได้ เพราะโทรศัพท์ไปที่เบอร์ของน้องสาวติดทุกครั้ง โทรครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 20 เม.ย.ก็ติด แต่ไม่มีใครรับสาย

 

ส่วนเฟชบุ๊กของน้องชื่อ "Sawitree Dathong" ไม่มีการเคลื่อนไหวตั้งแต่ติดต่อไม่ได้ คือประมาณ 1 ปีที่ผ่านมา จึงอยากจะให้เจ้าหน้าที่หน่วยไหนก็ได้ ช่วยติดตามหาน้องสาว เพราะเชื่อว่ายังมีชีวิตอยู่แต่อาจจะถูกหลอก

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง