ลอบหาของป่า อุทยานฯ ทับลาน หนุ่มใหญ่ ถูกสัตว์ขย้ำเละ รอยเขี้ยวทั่วร่าง

ลอบหาของป่า อุทยานฯ ทับลาน หนุ่มใหญ่ ถูกสัตว์ขย้ำเละ รอยเขี้ยวทั่วร่าง
ข่าวสด
31 มีนาคม 2563 ( 05:19 )
19
ลอบหาของป่า อุทยานฯ ทับลาน หนุ่มใหญ่ ถูกสัตว์ขย้ำเละ รอยเขี้ยวทั่วร่าง

หนุ่มใหญ่ ลอบหาของป่า ถูกสัตว์ขย้ำเละ

เมื่อวันที่ 30 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีนายจำรัส ภูมิแวงควง อายุ 46 ปี และเพื่อนอีก 2 คน ราษฎรบ้านสุขสมบูรณ์ ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ลักลอบเข้าไปหาของป่าในเขตอุทยานแห่งชาติทับลาน แล้วทำเป็นที่พัก เมื่อวันที่ 28 มี.ค. ต่อมาเพื่อนของนายจำรัสได้ยินเสียงเหมือนเสือคำราม จึงลงจากเพิงที่พักไปดูนายจำรัส แต่พบเพียงรอยเลือดและรอยครูดกับพื้นยาวเป็นทาง คล้ายถูกสัตว์ป่าลากไปเข้าในป่าลึก ทั้งสองกลัวจึงรีบกลับออกมาจากป่า แล้วแจ้งเจ้าหน้าที่

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

เมื่อเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทับลานเขตจัดการที่ 2 สวนห้อม ทราบเหตุ จึงจัดกำลังพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดอำเภอวังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา กว่า 30 นาย เดินเท้าเข้าไปในป่าเพื่อค้นหานายจำรัส กระทั่งวันที่ 30 มี.ค. เวลา 16.15 น. เจ้าหน้าที่ชุดค้นหาพบศพนายจำรัส สภาพศพนอนคว่ำหน้าอยู่ในป่าลึก ศีรษะเปิดเป็นแผลฉกรรจ์ เนื้อขาด้านขวาหลุดหาย ตามร่างกายมีรอยเขี้ยวของสัตว์ป่าหลายแห่ง เสียชีวิตอยู่ในป่าลึกห่างจากแนวเขตอุทยานแห่งชาติทับลาน ฝั่งบ้านสวนห้อม ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว ประมาณ 10 กิโลเมตร

เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทับลาน สันนิษฐานว่านายจำรัสน่าจะถูกเสือหรือหมีควายทำร้าย ขณะลักลอบเข้าไปหาของป่าจนเสียชีวิต ซึ่งนายประวัติศาสตร์ จันทร์เทพ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทับลานจะสอบสวนเพื่อนของนายจำรัส และดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมทั้งให้การช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง