รีเซต

'โฆษกเพื่อไทย' ชี้ ห่วงโอไมครอนระบาด จี้รัฐจัดสรรวัคซีนให้สอดคล้องสถานการณ์

'โฆษกเพื่อไทย' ชี้ ห่วงโอไมครอนระบาด จี้รัฐจัดสรรวัคซีนให้สอดคล้องสถานการณ์
มติชน
20 ธันวาคม 2564 ( 14:06 )
26
'โฆษกเพื่อไทย' ชี้ ห่วงโอไมครอนระบาด จี้รัฐจัดสรรวัคซีนให้สอดคล้องสถานการณ์

ข่าววันนี้ เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 20 ธันวาคม ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรค พท. พร้อมด้วย น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ โฆษกพรรค พท. ร่วมกันแถลงข่าวประจำสัปดาห์ของพรรค พท.

 

โดย น.ส.ธีรรัตน์กล่าวว่า เรากังวลเป็นอย่างยิ่งต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่โอไมครอน เราไม่ได้อยากให้ประชาชนตื่นตระหนก แต่เราจะต้องตระหนักในเรื่องนี้อย่างเช่มข้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งวันนี้มีการประกาศจาก ศบค. ว่ามีกลุ่มเสี่ยงที่จะติดเชื้อสายพันธุ์โอไมครอนนี้กว่า 60 ราย รอผลตรวจกว่า 20 ราย เราอยากให้การจัดสรรวัคซีนของรัฐบาลน่าจะมีความสอดคล้องกับสถานการณ์ของโรคในปัจจุบัน นอกจากนี้ รัฐบาลจะต้องรับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะผู้ประกอบการ เพราะวันนี้ผู้ประกอบการบอกเลยว่า เขาอาจจะไม่ได้เสียชีวิตเพราะโควิด แต่เราจะจบชีวิตด้วยการบริหารงานงานที่ผิดพลาดของรัฐบาล

 

น.ส.ธีรรัตน์ กล่าวถึงกรณีสภาล่มบ่อยครั้ง ว่า ความขาดเสถียรภาพของรัฐบาลทำให้การประชุมสภาล่มแล้วล่มอีก เรื่องนี้เหมือนมองข้ามหัวพี่น้องประชาชน สัปดาห์ที่ผ่านมา ประชุม 3 วัน ล่มไป 2 วัน เรื่องนี้สะท้อนถึงปัญหาภายใของรัฐบาลเองที่ไม่สามารถรักษาองค์ประชุมให้ลุล่วงได้ ที่ผานมามีหลายครั้งที่การประชุมผ่านพ้นไปได้ เพราะฝ่ายค้านเป็นผู้นั่งเป็นองค์ประชุมให้ทั้งที่วันที่ท่านมารวมพลังกันเลือก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ ท่านมากันเกินองค์ประชุม แต่ในวาระที่เป็นปัญหาของประชาชนท่านกลับละเลย เรากังวลว่าถ้าท่านยังทำแบบนี้โดยไม่คำนึงถึงประโยชน์ และไม่เคารพสิทธิของประชาชน แล้วเอาแต่คิดว่าฝ่ายรัฐบาลจะได้ประโยชน์อะไร จะอยู่ยาวได้อย่างไร แบบนี้ประเทศชาติไม่ไปไหนแน่นอน พวกเราไม่สามารถไว้วางใจให้ท่านบริหารบ้านเมืองต่อไปได้ และเชื่อว่าท่านจะไม่ได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนเช่นเดียวกัน

 

“ดิฉันอยากส่งสารไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ว่า ท่านไม่จำเป็นต้องลงพื้นที่พบประชาชนที่เกิดจากการจัดตั้ง ตั้งขบวนต้อนรับ เพราะท่านจะไม่ได้ทราบปัญหาของประชาชนอย่างแท้จริงเลย ท่านเพียงเข้ามาประชุมสภา เพราะที่สภามี ส.ส.ที่เป็นตัวแทนของประชาชนอยู่แล้ว เพียงแค่ พล.อ.ประยุทธ์สนใจปัญหาของพี่น้องประชาชนเพียงสักนิด ดิฉันไม่อยากเห็นสภาไปเร็วกว่ากำหนด แม้เราจะพร้อมเลือกตั้งมากแล้วก็ตาม อย่างไรก็ตาม สัปดาห์นี้มีการประชุมร่วมยาว 3 วัน ส.ส.พรรคร่วมฝ่ายค้านจะเข้าร่วมประชุมกันอย่างพร้อมเพรียง และยืนยันที่จะให้ ส.ส.ฟากรัฐบาลเป็นผู้รักษาองค์ประชุม” น.ส.ธีรรัตน์กล่าว

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง