สถานทูตจีน เปิดคลิป "วัคซีนโควิด" ของซิโนแวค ขณะลำเลียงก่อนส่งมาไทย

สถานทูตจีน เปิดคลิป "วัคซีนโควิด" ของซิโนแวค ขณะลำเลียงก่อนส่งมาไทย
TNN ช่อง16
23 กุมภาพันธ์ 2564 ( 06:47 )
11
สถานทูตจีน เปิดคลิป "วัคซีนโควิด" ของซิโนแวค ขณะลำเลียงก่อนส่งมาไทย

จากกรณี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข โพสต์เฟซบุ๊ก เมื่อวันที่ 21 ก.พ. ว่า "ผู้ผลิตวัคซีน sinovac ส่งภาพนี้มาให้ผม เพื่อยืนยันว่า วัคซีนโควิดล็อตแรกสำหรับประเทศไทย พร้อมจะเดินทางมาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ วันที่ 24 กุมภาพันธ์ นี้ ตามที่ผมได้แจ้งต่อสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และจะส่งมาอย่างต่อเนื่องจนครบ 2 ล้านโดส ตามที่องค์การเภสัชกรรม ได้สั่งซื้อไป ภายในเดือนเมษายน คนไทยต้องปลอดภัย"

ล่าสุด วันนี้ (23 ก.พ.64) เพจ "Chinese Embassy Bangkok สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย" ได้โพสต์คลิปวิดีโอความยาว 53 วินาที เผยให้เห็นวัคซีนซิโนแวคกำลังถูกขนส่งมายังประเทศไทย โดยจะเห็นกล่องพัสดุหลายกล่องเรียงกัน ภายในบรรจุวัคซีนเขียนชื่อเป้าหมายการขนส่งว่า Thailand ที่องค์การเภสัชฯ เขตราชเทวี กรุงเทพฯ จากนั้นมีการลำเลียงกล่องที่มีตราสัญลักษณ์การบินไทยขึ้นรถบรรทุก โดยทางเพจ ได้ระบุข้อความว่า "วัคซีนจีนกำลังจะมาแล้ว"

ทั้งนี้ วัคซีนป้องกันโควิด 19 ชุดแรกเดินทางมากับ เที่ยวบินของการบินไทยที่ TG675 เส้นทางปักกิ่ง-กรุงเทพฯ ขนส่งวัคซีนโควิด-19 จำนวน 200,000 โดส น้ำหนัก 2.6 ตัน จากบริษัท ซิโนแวค ไบโอเทค จำกัด หลังจากนั้นจะเข้าสู่คลัง และจัดเก็บภายในห้องควบคุมอุณหภูมิตามมาตรฐานยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง