รีเซต

หนุ่มเมากาว เดินผ่านชาวบ้าน ควักวัตถุคล้ายระเบิดโชว์ ถามอยากตายไหม?

หนุ่มเมากาว เดินผ่านชาวบ้าน ควักวัตถุคล้ายระเบิดโชว์ ถามอยากตายไหม?
ข่าวสด
2 พฤศจิกายน 2563 ( 15:59 )
226
หนุ่มเมากาว เดินผ่านชาวบ้าน ควักวัตถุคล้ายระเบิดโชว์ ถามอยากตายไหม?

วุ่นกันทั้งเมือง หนุ่มเดินโซเซไปซื้อเหล้า หันเจอชาวบ้าน จึงควักวัตถุคล้ายระเบิดให้ดู ถามอยากตายกันไหม ทำเอาผวาต้องแจ้ง EOD ที่แท้แค่กระป๋องกาว

 

วันที่ 2 พ.ย. 2563 ตำรวจสภ.เมืองสระบุรี รับแจ้งมีชายคุ้มคลั่งเดินถือระเบิด อยู่บริเวณหน้าวัดเขาแก้ว ม.4 ซ.ห้วยจะเข้ ต.ปากข้าวสาร อ.เมือง จ.สระบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 18 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด และเจ้าหน้าที่สว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี จากการสอบสวนชาวบ้านว่าทราบว่า ผู้ที่ถือวัตถุคล้ายระเบิดคือนายต่าย (นามสมมติ) อายุ 30 ปี ซึ่งขณะนี้นอนหลับอยู่ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่สว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี ได้อาสาเข้าไปดูภายในบ้านแต่ไม่พบวัตถุคล้ายระเบิด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เรียกแม่ของนายต่าย เข้าไปเรียกให้ตื่น แต่นายต่าย มีอาการสะลึมสะลือคล้ายคนเมา จึงต้องช่วยกันอุ้มลงมาไว้หน้าบ้าน

 

จากการสอบสวนนายต่าย ให้การบ่ายเบี่ยง ไม่รู้เห็นเรื่องระเบิด แต่ที่ชาวบ้านเห็นคือกระป๋องกาว เจ้าหน้าจึงได้กระจายกำลังออกตรวจ ค้นหาภายในบริเวณโดยรอบบ้าน พบเพียงเครื่องยิงลูกระเบิดที่ใช้งานแล้ว 2 ลูก แต่ไม่พบระเบิด

 

ด้านแม่ของนายต่าย ให้การว่า ทุกวันนี้ลูกชายเมายาตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นดมกาว เสพกัญชา แม้กระทั้งเสพยาบ้า นายต่าย จึงมีอาการหลอนแบบนี้ตลอดเวลา

 

ด้านนายพัน วังสูงเนิน อายุ 76 ปี เปิดเผยว่า ตนเห็นนายต่ายเดินมาโดยในมือข้างหนึ่งถือขวดเหล้า และอีกมือกำระเบิดพันใส่เสื้อมา จากนั้นก็ควักออกมา และถามว่าอยากตายกันไหมก่อนจะเดินไปซื้อเหล้าที่ร้านค้า จากนั้นก็เอาระเบิดไปวางไว้ข้างรั้วบ้าน เมื่อซื้อเหล้าเสร็จก็มาหยิบไป เมื่อลุงของนายต่าย เห็นก็ได้ต่อว่าว่าเอามาเล่นทำไมเดี๋ยวก็ตายกันหมดนะ ตนมั่นใจว่าสิ่งที่เห็นเป็นระเบิดจริง ๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง