รีเซต

สาวอบต.สุดเศร้า กลับจากดูรำวงงานวัด โจรบุกงัดตู้เซฟ ฉกทองคำ 30 บาท เสียหายนับล้าน

สาวอบต.สุดเศร้า กลับจากดูรำวงงานวัด โจรบุกงัดตู้เซฟ ฉกทองคำ 30 บาท เสียหายนับล้าน
มติชน
19 ตุลาคม 2565 ( 20:52 )
30
สาวอบต.สุดเศร้า กลับจากดูรำวงงานวัด โจรบุกงัดตู้เซฟ ฉกทองคำ 30 บาท เสียหายนับล้าน

สุพรรณบุรี สาวอบต.สุดเศร้า กลับจากดูรำวงงานวัด โดนโจรไอโม่งบุกงัดตู้เซฟบ้านชิ่งหนีลอยนวล ทิ้งไว้แต่รอยเท้า สูญทองคำไป 30 บาท

 

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า น.ส.เจนจิรา ไทรทองมี อายุ 37 ปี จนท.การคลัง อบต.ศรีสำราญ ต.ศรีสำราญ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ได้ เปิดเผยว่า เหตการณ์ที่ตนถูกคนร้ายงัดบ้าน ขนเอาทองคำกว่า 30 บาท ชิ่งหนีลอยนวล โดยเหตุเกิด เมื่อคืนวันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมา ที่บ้านของตน ได้ถูกคนร้ายแอบเข้ามาที่บ้าน ช่วงที่ตน และครอบครัวไปเที่ยวงานประจำปี วัดใหม่เพชรรัตน์ หรือวัดขื่อชนก ที่จัดงานคล้ายวันมรณภาพ หลวงปู่อินทร์เกสโร ปีที่ 21 ซึ่งห่างจากบ้านพักประมาณ 3 กิโลเมตร ทางครอบครัวได้ร่วมทำบุญ ซื้อโต๊ะอาหารไว้ 2 โต๊ะเพื่อชมคอนเสริต์”อ๊อด โฟร์เอส” รำวงชาวบ้าน แบบเต็มวง

 

ในเวลา 20.10 น. ตนเองได้ขอตัวกลับบ้านพัก เมื่อมาถึงบ้านเหตุการณ์ยังปกติ แต่รู้สึกแปลกใจ เมื่อพบความผิดปกติที่ผ้าม่านในห้องพักถูกรูดปิดสนิท จึงรีบไปตรวจสอบในขณะที่กำลังเปิดประตูเข้าห้องพักนั้น ได้มีชายคนร้ายจำได้ว่า ใส่ไอ้โม่งคลุม สีเทาเข้ม ใส่เสื้อแขนยาว ลายสก๊อต สีเขียว สวมกางเกงขายาว สีดำ สูงประมาณ 170 ซม. วิ่งสวนทางออกมาจากห้องพัก ด้วยความตกใจจึงร้องตะโกน ขอความช่วยเหลือ ต่อมา นายบุญปลูก ฤกษ์ดี อายุ 59 ปี น้าเขยได้รีบวิ่งเข้ามาดู และถือปืนวิ่งไล่ตามคนร้ายไปอย่างกระชั้นชิด แต่ไม่ทันการณ์ จึงรีบโทรแจ้งตำรวจ สภ.สองพี่น้อง ให้มาตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นพบว่า ตู้เซฟถูกงัด คนร้ายรื้อค้นกวาดทองรูปพรรณหนัก 30 บาท หนีลอยนวล ประกอบด้วย 1. สร้อยคอทองคำ หัวมังกร หนัก 5 บาท 1 เส้น หนัก 2 บาท 1 เส้น 2. สร้อยคอทองคำ ลายโซ่ หนัก 4 บาท 3 เส้น หนัก 1.50 1 เส้น 3. สร้อยข้อมือหนัก 2 บาท 3 เส้น 4. สร้อยคอทองคำ แบบสั้น หนัก 1 บาท 1 เส้น 5. สร้อยข้อมือ 1 บาท 1 เส้น 6. สร้อยเด็กหนัก 1 สลึง 2 เส้น 7. พระศิวลี เลี่ยมทอง 1 องค์ พระพุทธชินราช 1 องค์ กรมหลวงชุมพล 1 องค์ สมเด็จย่าองค์เล็ก 1 องค์ แหวนทับทิม 1 วง แหวนเพชร 1 วง แหวนทอง 1 วง และธนบัตรเก่าที่สะสมไว้ และมีราคาสูงอีกเป็นจำนวนมาก

 

คาดว่า คนร้ายได้ใช้ถังน้ำ 200 ลิตร ต่อตัว ปืนเข้าทางหน้าต่างที่ห้องพักของ นางลาวัลย์ อู่เฉย อายุ 60 ปี ผู้เป็นแม่ เข้ามาในบ้าน ตรวจภายในห้องแม่ก็พบว่ามีการรื้อค้น คนร้ายได้ทิ้งรอยนิ้วมือเปื้อนโคลนที่หน้าต่าง และรอยรองเท้าผ้าใบบนพื้นดินบริเวณรอบบ้าน

 

ล่าสุดได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.สองพี่น้อง ให้ตำรวจไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี ใครมีเบาะแสช่วยแจ้งด้วย นึกว่าสงสารตน และลูกด้วยเถิด เพราะเป็นทรัพย์สินที่ตนหามาทั้งชีวิต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง