บุกร้านสเต็กดังเมืองนนท์ จับ15 หญิงต่างด้าว ลอบเข้าเมือง เจ้าของไม่รอด

บุกร้านสเต็กดังเมืองนนท์ จับ15 หญิงต่างด้าว ลอบเข้าเมือง เจ้าของไม่รอด
ข่าวสด
16 ตุลาคม 2563 ( 11:27 )
487
1
บุกร้านสเต็กดังเมืองนนท์ จับ15 หญิงต่างด้าว ลอบเข้าเมือง เจ้าของไม่รอด

ตม.นนทบุรี บุกร้านสเต็กดังย่านบางบัวทอง จับ 15 หญิงต่างด้าว ลักลอบเข้าเมืองเป็นพนักงานเสิร์ฟ เจ้าของเปิดปากรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

 

วันที่ 16 ต.ค. พ.ต.อ.ทนงศักดิ์ ใจหลวง ผกก.ตม.จว.นนทบุรี เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ฐิติวัฒน์ ฤชานุกูล รองผกก.ตม.จว.นนทบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุริยะ พ่วงสมบัติ สว.ตม.จว.นนทบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตม.จว.นนทบุรี เข้าตรวจค้น ร้านสเต็กแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา หลังสืบทราบมาว่า มีการลักลอบนำหญิงต่างด้าวเข้ามาทำงานโดยผิดกฎหมาย

 

จากการเข้าตรวจค้นภายในร้านดังกล่าว พบหญิงต่างด้าวลักลอบเข้ามาทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟอาหารภายในร้านจำนวนหลายราย ทางเจ้าหน้าที่ ตม.จว.นนทบุรี จึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้นและควบคุมตัว พบหญิงต่างด้าวที่ลักลอบเข้ามาทำงานโดยผิดกฎหมาย เป็นหญิงสัญชาติเวียดนาม 13 ราย และ สัญชาติลาว 2 ราย พร้อมกับควบคุมตัว นายบุญเชิด อายุ 49 ปี เจ้าของร้านซึ่งเป็นนายจ้าง ดำเนินคดีในข้อหารับคนต่างด้าวทำงานโดยที่คนต่างด้าวไม่มีใบอนุญาตทำงาน หรือให้คนต่างด้าวทำงานนอกเหนือจากที่มีสิทธิจะทำได้

 

ตม.นนทบุรี บุกร้านสเต็กดังย่านบางบัวทอง จับ 15 หญิงต่างด้าว ลักลอบเข้าเมือง

 

ส่วนหญิงต่างด้าวอีก 15 ราย ถูกดำเนินคดีในข้อกล่าวหาว่า เป็นคนต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน หรือทำงานนอกเหนือจากที่มีสิทธิจะทำได้ เป็นคนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด และเป็นคนต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน หรือทำงานนอกเหนือจากที่มีสิทธิจะทำได้, เป็นคนต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต และ คนต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน หรือทำงานนอกเหนือจากที่มีสิทธิจะทำได้

 

 

โดยผู้ต้องหาทั้ง 16 คน ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาทั้งหมด ซึ่งหลังเจ้าหน้าที่ ตม.จว.นนทบุรี ได้ทำบันทึกการจับกุมแล้วนำควบคุมตัวแรงงานต่างด้าวพร้อมนายจ้าง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง