รีเซต

ญาติเศร้า! น้องญาญ่า เด็กกตัญญูวัย 8 ขวบ จมน้ำหายริมคลองหลังบ้าน

ญาติเศร้า! น้องญาญ่า เด็กกตัญญูวัย 8 ขวบ จมน้ำหายริมคลองหลังบ้าน
TNN ช่อง16
26 สิงหาคม 2563 ( 13:19 )
300
ญาติเศร้า! น้องญาญ่า เด็กกตัญญูวัย 8 ขวบ จมน้ำหายริมคลองหลังบ้าน

วันที่ 26 สิงหาคม 2563 ร.ต.อ.มานิต  ล้อสินคำ รอง สวป.สภ.นครไทย จ.พิษณุโลก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน เข้าตรวจสอบเหตุเด็กหญิงจมน้ำในคลองหนองตาหลุบ พื้นที่หมู่ 1 บ้านเหนือ ต.นครไทย อ.นครไทย ที่เกิดเหตุมีชาวบ้านในพื้นที่ต่างยืนมุงดูเหตุการณ์อยู่เป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถานได้ลงงมค้นหาร่างน้องญาญ่า อีกครั้ง


เช้านี้พบว่าระดับน้ำในคลองลด 1 เมตร และกระแสน้ำไหลเชี่ยวน้อยลงแล้ว เพราะไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มเติม โดยมีญาติๆ และครอบครัวของน้องญาญ่า ช่วยกันออกเดินตามค้นหาและเรียกชื่อน้องญาญ่าเป็นระยะๆ เพราะหวังว่าน้องญาญ่าอาจจะยังมีชีวิตอยู่ หรือสามารถเกาะกิ่งไม้ริมคลองเอาไว้ได้ แต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับใดๆ กลับมา


ด้าน นางมาลี  ไตรถลิลละ แม่บุญธรรม กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า ตนเองเลี้ยงน้องญาญ่ามาตั้งแต่เด็กๆ น้องญาญ่าเป็นเด็กน่ารักนิสัยดีมาก จะคอยช่วยเหลืองานในบ้านเพราะว่าปู่กับย่าตาบอดนอนติดเตียง ส่วนแม่ก็ป่วยเป็นโรคชิคุนกุนยา หลังเลิกเรียนก็จะคอยมาดูแลคนในบ้านเสมอ กระทั่งช่วยเย็นวานนี้เด็กๆ ในละแวกบ้านได้ชักชวนกันไปเล่นน้ำในคลองหลังบ้าน ซึ่งปกติผู้ใหญ่ละแวกนี้ก็จะสั่งห้ามเด็ดขาดไม่ให้ไปลงเล่นน้ำในคลอง ยิ่งช่วงนี้ฝนตกลงมาเกือบทุกวันทำให้น้ำในคลองเพิ่มระดับสูงขึ้นและไหลเชี่ยวมาก แต่เด็กๆ ก็ฝืนแอบหนีไปเล่นน้ำในคลองจนจมหายไป


จากการสอบถามเด็กๆ ที่ไปเล่นน้ำด้วยกัน ทราบว่าระหว่างนั้นมีเด็กประมาณ 5 คน เล่นเป็นครูกับนักเรียน ถ้าใครกระโดดลงไปในคลองน้ำก็จะได้คะแนน น้องญาญ่าจึงเล่นน้ำแล้วกระโดดลงไปทันที แต่ปรากฎว่ากระแสน้ำช่วงนั้นแรงมากจึงพัดลอยออกไปกว่า 50 เมตร เพื่อนจึงวิ่งติดตามเลาะคันคลองไปพร้อมกับเอาไม้ยื่นให้คว้าเอาไว้ แต่ก็ไม่เป็นผลน้องญาญ่าจมหายไปต่อหน้าต่อตาเพื่อนๆ ก่อนจะมาบอกผู้ใหญ่ในหมู่บ้านให้ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น จากนั้นกู้ภัยจึงมาช่วยกันลงงมค้นหาร่างนานนับ 6 ชั่วโมง แต่ก็ยังไม่พบร่างของน้องญาญ่าแต่อย่างใด 


ขณะที่ นางพร้อม  สุขมามอญ อายุ 81 ปี คนเฒ่าคนแก่ในหมู่บ้าน กล่าวว่า วันนี้ตนเองได้จุดธูปจำนวน 18 ดอก เพื่อไหว้เจ้าหน้าที่เจ้าทางเพื่อขอให้ค้นหาร่างของน้องญาญ่า เจอโดยเร็ว และขออย่าให้มีอะไรมาบังตาเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่มาช่วยกันลงงมค้นหาร่างน้องญาญ่า เพราะสงสารพ่อกับแม่น้องญาญ่าเป็นอย่างมาก มีลูกเต้าหลายคนและปู่กับย่าก็นอนป่วยติดเตียง ชาวบ้านต่างทราบดีว่าน้องญาญ่าเป็นเด็กกตัญญูคอยดูแลทุกคนในบ้าน


นอกจากนี้ตามความเชื่อของชาวบ้านจึงให้แม่ของน้องญาญ่าเอาหมอนของน้องญาญ่า โยนลงน้ำเพื่อทดสอบกระแสน้ำ และถ้าหากหมอนไปติดอยู่ตรงไหนก็สันนิษฐานว่าร่างของน้องญาญ่าจมอยู่จุดนั้น กู้ภัยจึงได้ลงงมค้นหาจุดนั้นนานกว่า 1 ชม. แต่ไม่พบจึงปล่อยหมอนให้ลอยไปตามน้ำเรื่อยๆ ซึ่งก็เป็นความเชื่อของแต่ละตัวบุคคล


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง