พัทยายังเหงา!! ผู้ใช้บริการบางตา หลังรัฐไฟเขียวเปิดสถานบันเทิงได้

พัทยายังเหงา!! ผู้ใช้บริการบางตา หลังรัฐไฟเขียวเปิดสถานบันเทิงได้
TNN ช่อง16
2 กุมภาพันธ์ 2564 ( 07:37 )
37
พัทยายังเหงา!! ผู้ใช้บริการบางตา หลังรัฐไฟเขียวเปิดสถานบันเทิงได้

หลังจากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอง 2 ของอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี นั้นเริ่มดีขึ้นทางรัฐบาลได้มีการประกาศให้เปิดสถานบันเทิงได้ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 แต่ต้องเข้มงวดในการป้องกันตามมาตรการที่ทางรัฐได้กำหนดไว้ โดยให้ปิดทำการในเวลา 23.00 น.


ล่าสุด เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 1 ก.พ. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศสถานบันเทิงในพื้นที่เมืองพัทยาพบว่าสถานประกอบการบาร์เบียร์ ได้ทำการเปิดให้บริการชาวต่างชาติตามปกติ ส่วนบางร้านบาร์เบียร์ก็ยังคงปิดให้บริการ โดยทางผู้ประกอบการได้มีการเตรียมความพร้อมทำความสะอาดสถานที่เช็คอุปกรณ์ต่างๆ และจัดให้มีการเว้นระยะห่างของโต๊ะนั่งของผู้ที่เข้ามาใช้บริการ


จากการสอบถาม กลุ่มผู้ประกอบการเปิดเผยว่า ตอนแรกก็รู้สึกดีใจที่ร้านได้เปิด และได้กลับมาทำงานอีกครั้ง คาดว่าลูกค้าอาจจะมีเพิ่มหลังจากเมืองพัทยาได้เปิดให้คนต่างจังหวัดเข้ามาเที่ยว ส่วนในช่วงนี้ก็ยังไม่ค่อยมีลูกค้ามาใช้บริการมากเท่าที่ควรแต้ก็ต้องเปิดร้านเพื่อพนักงานให้มีรายได้เข้ามาจุลเจือครอบครัว แต่ก็ยังยากให้ทางภาครัฐเร่งปรับให้ขยายเวลาไปจนถึงเที่ยวคืนจะดีมากเนื่องจากชาวต่างชาติส่วนใหญ่จะออกมาเที่ยวดื่มกินช่วง 3ทุ่ม และเปิดบริการเพียงไม่กี่ชั่วโมงก็ต้องงดจำหน่ายเครื่องดื่มซึ่งอาจจะไม่คุ้มกับค่าใช้จ่าย ในส่วนของร้านบาร์เบียร์ที่ปิดบริการคงคิดว่าอาจไม่คุ้มกับค่าใช้จ่ายในช่วงนี้อาจรอสถานการณ์ให้ดีขึ้นกว่านี้ก็เป็นได้เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวที่เกี่ยวข้อง